Quân đội Syria, Palestine tấn công trên miền Bắc Aleppo

VietTimes -- Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Liwa Al-Quds (bán quân Palestine) triển khai cuộc tấn công trên diện rộng ở miền Bắc Aleppo nhằm giảm bớt áp lực của phiến quân cực đoan đánh vào lực lượng dân quân người Kurd tại quân Sheikh Maqsoud.

Quân đội Syria, Palestine tấn công trên miền Bắc Aleppo

Theo tin từ phóng viên Arab Source tại Damascus, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh của họ đã giải phóng nhà máy Handarat nằm bên trong trại tị nạn Handarat ở miền bắc Aleppo.

Hầu hết trận chiến đấu đang diễn ra bên trong trại nói trên. Mục đích cuộc tấn công này nhằm đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi khu vực này và ngăn chặn lực lượng Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria) tiến về phía nam đến huyện Sheikh Maqsoud.

Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do (FSA) đang tấn công dữ dội quận Sheikh Maqsoud như một cú trả đũa lực lượng dân quân người Kurd (YPG) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đánh chiếm vùng đất do lực lượng Hồi giáo cực đoan khống chế ở phía bắc Aleppo.

Hậu quả cuộc tấn công của các lực lượng Hồi giáo cực đoan vào quận của người Kurd đã khiến hơn 25 người dân thiệt mạng bởi những trận pháo kích bừa bãi vào Sheikh Maqsoud.

Thảm họa cho lực lượng Hồi giáo cực đoan, không quân Nga không kích Handarat - Aleppo

NT