Quân đội Syria, Palestine đánh chiếm cao điểm Shaher ở Aleppo

VietTimes -- Lực lượng quân đội Syria, phối hợp với Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đánh chiếm được cao điểm  Shaher bên trong trại tị nạn Handarat sau trận chiến ác liệt với nhóm chiến binh thánh chiến Liên minh Fatah Halab.

Cao điểm Shaher ở Aleppo

Cao điểm Shaher ở Aleppo

Theo tin Al-Masdar News nhận được vào tối ngày 21.07.2016, các lực lượng vũ trang Syria và các nhóm chiến binh Palestine đánh chiếm được cao điểm Shaher sau khi tấn công chọc thủng tuyến phòng ngự của Fatah Halab tại khu vực phía đông của Trại tị nạn Handarat.

Cuối năm 2012, lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm trại tị nạn Handarat. Sau cuộc tấn công thành công này, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA) biến khu trang trại này thành căn cứ địa kiên cố nhất ở Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria và các đơn vị quân tình nguyện Palestine tấn công vào trại tị nạn Handarat sau khi ngăn chặn tuyến đường tiếp vận cho nhóm chiến binh thánh chiến trên đường quốc lộ Al-Castillo.

Quân đội Syria cắt đứt đường quốc lộ Al-Castillo đã đẩy nhóm chiến binh vào thế bị bao vây trên miền Đông Aleppo.

NT