Quân đội Syria nỗ lực tấn công al-Nusra Front, Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa ở Nam Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương, tình nguyện nước ngoài dồn dập tấn công và pháo kích vào các trận địa của al-Nusra Front, Ahrar al-Sham , Jund al-Aqsa trên các cao điểm xung quanh thị trấn al-Eis, cao điểm Tal al-Eis, thị trấn al-Zorba và phía tây Khan Touman trên miền Nam Aleppo.
Quân đội Syria nỗ lực tấn công al-Nusra Front, Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa ở Nam Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria bắt sống 25 tay súng khủng bố trong các cuộc tấn công trên miền Nam Aleppo.

Ngày 10, quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã pháo kích dồn dập vào  các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía Tây Nam tỉnh Aleppo gây thương vong nặng nề cho các tổ chức khủng bố này.

Lực lượng vũ trang Syria cũng tấn công mãnh liệt vào căn cứ, trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần Khan Touman, al-Eis và Muweilah.

Các cuộc pháo kích và tấn công đã diệt và làm bị thương nhiều  tay súng khủng bố Hồi giáo cực đoan. Đánh thiệt hại nặng binh lực, phương tiện chiến tranh của liên minh các nhóm thánh chiến này.

Trong ngày 09.04.2016, lực lương dân quân người Kurd (YPG) bẻ gãy một cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh vào quận Sheikh Maqsoud thuộc thành phố Aleppo.

Nhóm al-Nusra Front và liên minh cố gắng đánh chiếm thị trấn Sheikh Maqsoud, nhưng YPG đã chống trả quyết liệt, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, buộc phải rút lui khỏi chiến trường. Theo FNA.

Tổng quan tình hình chiến sự Nam Aleppo, Syria theo FNA

NT