Quân đội Syria nã tên lửa dữ dội, thủ lĩnh phiến quân al-Qaeda mất mạng

VietTimes -- Lần thứ ba trong tuần, quân đội Syria chủ công là lữ đoàn 42 sư đoàn cơ giới số 4 cố gắng phát động cuộc tấn công lên ngọn đồi chiến lược Tal Marwan trong khu vực Beit Jinn phía tây Damascus dưới hỏa lực dữ dội của pháo binh – tên lửa.

Lực lượng pháo binh quân đội Syria pháo kích - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng pháo binh quân đội Syria pháo kích - ảnh minh họa Masdar News

Nhưng cũng lần thứ ba trong tuần này, lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội này, mặc dù các đơn vị quân đội Syria đã sử dụng hỏa lực pháo binh – tên lửa rất dữ dội, sử dụng cả tổ hợp pháo phản lực Golan – 300 bắn phá dữ dội cao điểm này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên cao nguyên Golan cho biết, các tay súng khủng bố quyết tử thủ trên đỉnh Tal Marwan, kiên quyết không chịu đầu hàng bất chấp quân đội Syria liên tục kêu gọi.

Nếu các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham mất đi đỉnh đồi này, lực lượng HTS sẽ phải đầu hàng và giao nộp toàn bộ khu vực Beit Jinn, do cao điểm Tal Marwan có tầm hỏa lực khống chế toàn bộ thị trấn Mughar Al-Mir.

Trong các cuộc giao chiến dữ dội giữa quân đội Syria và lực lượng khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) trong khu vực thung lũng Beit Jinn trên miền tây Damascus, hỏa lực dữ dội của tổ hợp pháo phản lực Golan-300 tiêu diệt một nhóm chiến binh, trong đó có một thủ lĩnh cao cấp của HTS.

Theo những nguồn tin trên mạng xã hội, một quả tên lửa đã đánh trúng nhóm chiến binh 7 người, bao gồm 1 chỉ huy chiến trường cao cấp là Ayman Sami al-Taani.

Nhóm chiến binh HTS đang co cụm tại một vị trí phòng ngự ở ngoại ô thị trấn Mughir al-Mir trong khu vực thung lũng Beit Jinn thì bị trúng tên lửa. Ayman Sami al-Taani, chỉ huy chiến trường này là là người gốc Daraa, xuất thân từ thị trấn Sahm al-Jolan.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trong khu vực Beit Jinn, tình hình chiến sự đã gia tăng ở mức độ cao nhất, buộc quân đội Syria phải chiếm được cao điểm này bất chấp sự kháng cự dữ dội của HTS. Trong tình huống trên, việc đánh chiếm cao điểm Tal Marwan sẽ là vấn đề thời gian và nỗ lực của quân đội Syria, bất chấp sự kháng cự của HTS. 

Quân đội Syria pháo kích dữ dội trên cao điểm Tal Marwan, gần thị trấn Mughar Al-Mir, khu vực Beit Jinn - video Syrian Reporters
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm