Quân đội Syria mở cuộc tấn công mới vào Trại tị nạn Handarat

VietTimes -- Quân đội Syria, được sự chi viện hỏa lực dữ dội của không quân Nga và pháo binh, quân đội Syria phối hợp với Liwaa Al Quds (lực lượng tình nguyện quân Palestine) tấn công vào trại tị nạn Hnadarat, trong khu vực mà lực lượng " đối lập ôn hòa" đã hành quyết em bé Palestine 12 tuổi.
Lực lượng quân tình nguyện Palestine chiến đấu ở Aleppo
Lực lượng quân tình nguyện Palestine chiến đấu ở Aleppo

Không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích tấn công các vị trí thánh chiến trong trại hỗ trợ lực lượng quân tình nguyện Palestine giành địa bàn phòng ngự trong Trại tị nạn người Palestine. Đến thời điểm này, Lữ đoàn Quds giành được một số vị trí phỏng thủ phía đông của trại tại khu vực Shaher.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria giành được Trại tị nạn Handarat, chính quyền Syria sẽ có thêm một tuyến đường tiếp vận mới cung cấp đến các khu phố phía tây Aleppo, vô hiệu hóa nguy cơ bị cắt đường tiếp vận đến khu vực phía tây Aleppo có 1,5 triệu dân, khi các cuộc tấn công lớn Jaish Al-Fateh đang gia tăng trên hướng tây nam thành phố lớn nhất Syria.

Chiến thắng này cũng sẽ giải tỏa được tâm trạng phẫn uất của người dân Palestine đối với vụ hành hình tàn nhẫn em bé Palestine của nhóm chiến binh khủng bố Al- Zinki.

NT