Quân đội Syria lần thứ hai chiếm lại thị trấn Kinsaba ở Latakia

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Diều hâu Sa mạc và Lính thủy đánh bộ Syria triển khai đợt tấn công cuối cùng giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Kinsibba trên miền Bắc tỉnh Lattakia sau hai ngày chiến đấu liên tục với lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ trong khu vực.
Phóng viên chiến trường Eyad tại thị trấn Kinsaba
Phóng viên chiến trường Eyad tại thị trấn Kinsaba

Ngày 18.07.2016, Trận chiến giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược này kéo dài trong suốt mấy tuần vừa qua, kết thúc bằng cuộc tấn công cuối cùng sau trận phản kích quy mô lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan, được tiến hành hai ngày trước đây.

Phóng viên chiến trường Al-MasdarNews đi cùng các đơn vị quân đội Syria khẳng định, hầu hết các tay súng Hồi giáo cực đoan tiến công vào thị trấn vào cuối tuần đã bị tiêu diệt dưới làn mưa đạn pháo dữ dội liên tục của quân đội Syria phòng thủ quanh thị trấn.

Một số chiến sĩ quân đội Syria hy sinh trong khi tấn công Lâu đài Shilf, đỉnh đồi chiến lược nhìn xuống thị trấn Kinsibba từ hướng Nam.

Phóng viên chiến trường cung cấp một clip ngắn quay ở thị trấn, bằng chứng khẳng định quân đội Syria đã kiểm soát thị trấn miền núi quan trọng này.

Giành được thị trấn chiến lược trên sườn đồi đã cho quân đội Syria một lợi thế đáng kể trong các hoạt động triển khai các trận chiến dọc ranh giới Lattakia-Idlib, có khả năng theo dõi và kiểm soát các hoạt động từ thành phố Jisr al-Shoughour vào Bắc Latakia của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Thị trấn Kinsibba là mục tiêu chiến lược của tất cả các nhóm Hồi giáo cực đoan trong tỉnh Lattakia. Khi quân đội Syria khống chế được thị trấn Kinsaba, các đơn vị vũ trang đã phá hủy vùng điệm an ninh xung quanh Idlib, mở cửa cho quân đội Syria có điều kiện thuận lợi hơn tiến cồng về phía thành trì của các tổ chức khủng bố ở Jisr al-Shoughour.

Quân đội Syria tái chiếm lần thứ 2 thị trấn Kinsaba ở Latakia

QA