Quân đội Syria lại tấn công nhằm tái chiếm lại thị trấn Kinsibba, Latakia

VietTimes -- Ngày 30.07.2016 Lính thủy đánh bộ Syria, phối hợp với Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và Lực lượng Vũ trang địa phương (NDF), triển khai cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn phía bắc Latakia, tấn công vào thị trấn Kinsibba trong dãy núi Jabal Al-Akrad.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Latakia

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Latakia

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết: kế hoạch tấn công quy mô lớn đã tính toàn nhiều yếu tố cần thiết, bao gồm cả thời tiết miền núi.

Phối hợp với lực lượng không quân Syria và Nga, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công vào thị trấn Kinsibba từ ngôi làng vừa giành được Shalaf, giao chiến với một số lượng lớn chiến binh thánh chiến thuộc tổ chức Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Đến thời điểm này, trận chiến ác liệt đang diễn ra trên một số trục đường trong khu vực vùng núi Jabal Al-Akrad, trong đó có trục đường Shalaf-Kinsibba.

Cuộc chiến giành Kinsiba lần này là lần thứ 3 kể tử thời điểm không quân Nga tham gia vào chiến trường Bắc Latakia, nếu như các trận đánh trước có sự tham gia của lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, lần này chỉ có lực lượng Lính thủy đánh bộ và Diều hâu Sa mạc, NDF. Điểm yếu của quân đội Syria trên chiến trường Bắc Latakia là khả năng phòng ngự và đánh tiêu diệt địch trên đường tiến quân rất thấp. Các binh sĩ Syria chiến đấu ở Latakia có vẻ ít quyết liệt hơn so với chiến trường Aleppo.

Quân đội Syria tấn công hỏa lực vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Kinsiba


QA