Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS

VietTimes -- Chiều ngày 19.07.2017, một đơn vị quân đội Syria lại gánh chịu thất bại đáng xấu hổ. Một nhóm các tay súng khủng bố IS bất ngờ tổ chức cuộc tấn công từ phía nam tỉnh Deir Ezzor đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria phía biên giới mới được giải phóng với Iraq.
Chiến tuyến khá vững chắc của quân đội Syria nhanh chóng bị IS đánh chiếm
Chiến tuyến khá vững chắc của quân đội Syria nhanh chóng bị IS đánh chiếm

Bằng một đòn tấn công chớp nhoáng, IS chọc thủng tuyến phòng thủ tiền duyên của quân đội Syria, đánh tràn qua một khu trại trú quân tạm trên vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Homs. Điều đáng trách là binh sĩ Syria không giao chiến nhiều với IS, đại đa số binh sĩ tháo chạy khỏi trận địa trước đòn tấn công của các tay súng IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự độc quyền của mình cho biết, nhiều binh lính SAA đã bị bắn hạ khi các tay súng IS đánh chiếm trận địa, một số binh sĩ khác bị bắt và ngay sau đó bị hành quyết. Một số binh sĩ Syria quyết liệt chống trả và cũng khiến IS mất nhiều tay súng trong cuộc tấn công.

Theo Al-Masdar News, quân đội Syria đã tập hợp lực lượng để tổ chức tấn công đánh chiếm lại chiến tuyến, nhưng IS đã nhanh chóng thu quân rút về Deir Ezzor với một số chiến lợi phẩm.

Trong ba tuần vừa qua, IS tổ chức 7 cuộc tấn công chớp nhoáng tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria, gây tổn thất khá nặng cho các đơn vị vũ trang Syria trên khu vực chiến trường này. Các cuộc đột kích thường xuyên xảy ra xuyên biên giới phía tây tỉnh Anbar của Iraq, điều này cho thấy các đơn vị vũ trang Syria trên hướng dọc biên giới Iraq có những vấn đề rất lớn về công tác chỉ huy cũng như tinh thần chiến đấu của binh sĩ.

Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 1
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 2
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 3
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 4
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 5
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 6
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 7
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 8
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 9
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 10
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 11
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 12
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 13
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 14
Quân đội Syria lại hứng thất bại đáng xấu hổ trước IS ảnh 15Những binh sĩ Syria rút chạy khỏi chiến trường khi IS tấn công

QA