Quân đội Syria khép vòng vây và kiểm soát hỏa lực đường tiếp vận Aleppo

VietTimes -- Nhóm chiến binh thánh chiến phía bắc thành phố Aleppo gần như hoàn toàn bị bao vây tại những khu phố mà chúng đang liều chết cố thủ. Các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công gần tuyến đường tiếp tế phía bắc thành phố nhằm phong tỏa kẻ thù trong chảo lửa Al-Layramoun.
Binh sĩ Syria sử dụng pháo không giật B-10 ở Aleppo
Binh sĩ Syria sử dụng pháo không giật B-10 ở Aleppo

Trong khi lực lượng Tigers tấn công đánh chiếm Công viên Giải trí Castello và các khu nhà bên trái đường cao tốc Castello, sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa giành lại nhiều tòa nhà trong khu công nghiệp Al-Layramoun, bao gồm cả trạm xe buýt.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết:  chỉ còn một khu vực có diện tích khoảng 1 km chia tách hai lực lượng quân đội đang cố gắng bao vây hoàn toàn các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Thực hiện nhiệm vụ hòa giải và giảm bớt thương vong, Bộ chỉ huy trung ương các lực lượng quân đội và vũ trang thông qua tin nhắn SMS gửi cho dân thường và chiến binh ở các quận mà quân phiến loạn cố thủ trong thành phố Aleppo, kêu gọi tham gia vào tiến trình “hòa giải địa phương và trục xuất các phần tử khủng bố không phải người Syria”.

Quân đội cũng cung cấp hành lang an toàn và nhà ở tạm thời cho những người sẵn sàng rời khỏi khu vực chiến sự.

Quân đội Syria đánh chiếm khu công nghiệp Layramoun

QA