Quân đội Syria huấn luyện chiến tranh rừng núi, sắp đánh chiếm cứ địa thánh chiến Jisr al-Shughour

VietTimes-- Ngày 28.04.2018, quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự mới ở phía tây tỉnh Idlib, nhằm vào thị trấn thành phố Jisr Al-Shughour, nơi đã nhiều năm nay là căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Lực lượng Hải quân đánh bộ Syria trên chiến trường miền núi đông bắc Latakia
Lực lượng Hải quân đánh bộ Syria trên chiến trường miền núi đông bắc Latakia

Lực lượng làm chủ thực sự của thành phố Jisr Al-Shughour chiến lược, khu vực được coi bàn đạp của các cuộc tấn công trên vùng nông thôn Latakia và Damascus là nhóm Hay’át Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) các tay súng khủng bố thuộc Đảng Hồi giáo Turkmen (TIP – Duy Ngô Nhĩ ) được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ

Kênh truyền hình RIAFAN công bố một video, ghi lại cảnh lực lượng Hải quân đánh bộ Syria, phòng thủ trên hướng đông bắc tỉnh Latakia đang huấn luyện thực binh bắn đạn thật cho một cuộc tiến công tiềm năng vào căn cứ địa vững chắc này.

Các cảnh quay cho thấy, các binh sĩ quân đội Syria sử dụng đạn thật thực hành các kỹ năng chiến thuật trong khi tập luyện sát với tình huống chiến đấu thực sự trên chiến trường.

Lực lương Hải quân đánh bộ Syria từ lâu không tham gia vào bất kỳ chiến dịch quan trọng nào kể từ cuộc tấn công ngắn ngủi và không mang lại nhiều tiếng vang ở Palmyra. Nhiệm vụ chính của đơn vị là bảo vệ sự bình yên của tỉnh Latania, nhưng nhiệm vụ giải phóng Kobani và thị trấn thành phố Jisr Al-Shughour sắp tới chắc chắn sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị này.

Dãy núi Kobani trên vùng  đông bắc Lattakia là trở ngại tự nhiên lớn nhất khi quân đội Syria tổ chức tiến công đến thị trấn thành phố Jisr al-Shughour. Điểm đặc biệt của dãy núi này là cao, các công trình phòng ngự được lực lượng Hồi giáo cực đoan xây dựng vững chắc, các đường hào sâu và đường hầm, cái hỏa điểm phòng ngự bố trí dày đặc và những trận địa mìn hiểm yếu.

Nếu làng Kobani và dãy núi Kobani được quân đội Syria giải phóng, các đơn vị tấn công Syria sẽ dễ dàng và nhanh chóng đánh chiếm thành phố Jisr al-Shughour thuộc tỉnh Idlib.

Lực lượng Hải quân đánh bộ diễn tập đánh chiếm dãy núi Kubani, chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng Jisr Al-Shughour ở Idlib
NT