Quân đội Syria, Hezbollah truy kích phiến quân dọc biên giới Lebanon

VietTimes -- Trong tuần qua, lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria và Hezbollah tiến hành chiến dịch tấn công dọc theo sườn phía tây dãy núi Qalamoun, truy quét các vị trí cuối cùng của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham và IS trong khu rừng núi Faleeta.
Binh sĩ Hezbollah chiến đấu trên chiến trường biên giới Lebanon - Syria
Binh sĩ Hezbollah chiến đấu trên chiến trường biên giới Lebanon - Syria

Ngay trong ngày đầu tiên, quân đội Syria và Hezbollah giành được nhiều cao điểm then chốt, bao gồm quả đồi chiến lược Tal Burkan, nơi có đường biên giới với Lebanon chạy qua.

Ngày 23.07.2017, quân đội Syria và Hezbollah tiếp tục tiến công trong khu rừng Faleeta, giải phóng toàn bộ khu vực này sau cuộc chiến với các chiến binh tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS/Al-Qaeda Syria). Nhóm này vẫn quyết liệt cố thủ bất chấp tối hậu thư yêu cầu hạ vũ khí đầu hàng của Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah.

Truyền thông Hezbollah công bố video, ghi lại cảnh quân đội Syria và Hezbollah tiến chiếm khu rừng đồi Faleeta ngày 23.07.2017, giành lại quyền kiểm soát tuyến đường biên giới Lebanon với tỉnh Damascus của Syria.

Trong khi trận chiến từ phía biên giới Syria giành được kết quả tốt, quân đội Lebanon và Hezbollah vẫn còn phải tiến hành chiến dịch truy quét trong khu vực cánh rừng thưa Arsal Barrens, quyết tâm dọn sạch các nhóm khủng bố trong tỉnh Beqa'a của Lebanon.

Quân đội Syria, Hezbollah tấn công trên vùng gò đồi rừng thưa Faleeta trên tuyến biên giới Syria - Lebanon
NT