Quân đội Syria, Hezbollah tấn công dữ dội IS trên biên giới Lebanon (video)

VietTimes -- Ngày 21.08.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah tiếp tục tấn công khu vực phòng thủ vững chắc của IS trên vùng nông thôn miền tây Qalalmoun dọc biên giới Syria - Lebanon. Cuộc tấn côngđánh chiếm 2 cao điểm khống chế toàn bộ khu vực phòng ngự và khu định cư của IS trên sườn tây dãy núi Qalamount.

Bản đồ tình hình chiến trường khu vực biên giới Syria - Lebanon - ảnh South Front

Bản đồ tình hình chiến trường khu vực biên giới Syria - Lebanon - ảnh South Front

Trong ngày 21.08.2017, quân đội Syria và Hezbollah giải phóng hoàn toàn 2 cao điểm từ IS trên vùng nông thôn phía tây Qalamoun. Những ngọn đồi này là Qarnt Shabat Ako (cao 2.364 mét, trên bản đồ quân sự có tên là Cao điểm 2364) trong khu vực Jaroud Jarajeer và Qarnat Ajloun, nằm ở phía bắc hướng tấn công của quân đội Syria.

Cao điểm Qarnt Shabat Ako có ý nghĩa then chốt trong cuộc tấn công vào khu định cư của IS do có tầm nhìn kiểm soát hoàn toàn khu vực phòng thủ phía nam của IS trên sườn núi phía tây dãy Qalamoun.

Trong ngày, không quân Syria cũng tiếp tục không kích mãnh liệt các trận địa IS, các đoàn xe cơ động và vị trí tập trung quân trong khu vực đồi Al-Qarees và dãy núi Halimat Qarah. Hai địa bàn này là khu tập trung binh lực lớn của IS ở phía tây Qalamoun.

Quân đội Syria, Hezbollah tấn công dữ dội IS trên biên giới Lebanon (video) ảnh 1 Các mũi tiến công của quân đội Syria và Hezbollah đánh vào khu vực chiếm đóng của IS trên vùng biên giới Lebanon - Syria
Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, Hezbollah phối hợp cùng lực lượng không quân Syria tấn chiếm cao điểm khống chế vùng nui - video truyền thông quân đội Syria
QA
Có thể bạn quan tâm