Quân đội Syria giao tranh ác liệt giành thị trấn Hawsh Al-Farah miền đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 27.07.2016 Theo truyền thông ủng hộ chính phủ Syria, lực lượng Vệ binh Cộng hòa giành được thị trấn Hawsh Al-Farah, miền đông Ghouta. Nhưng thông tin chính thức mạng xã hội của tổ chức cực đoan Jaish Al-Islam bác bỏ tin nay, tuyên bố cuộc chiến vẫn đang diễn ra trong vùng lân cận thị trấn.
Bản đồ khu vực thị trấn Hawsh Al-Farah
Bản đồ khu vực thị trấn Hawsh Al-Farah

Al-Masdar New dẫn nguồn tin quân sự của quân đội Syria cho biết đã đánh chiếm được cánh đồng phía đông nam của thị trấn nói trên, truyền thông mạng xã hội Jaish Al-Islam tuyên bố rằng lực lượng thánh chiến chỉ mất hai trạm kiểm soát giữa các thị trấn Mayda'a và Hawsh Al-Farah.

Các truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ lực lượng cực đoan cho biết, quân đội Syria tổn thất hơn 30 binh sĩ, một chiếc xe bọc thép và một xe ủi đất đã bị phá hủy khi củng cố vị trí phòng thủ của chính phủ dọc theo đường cao tốc quốc tế Damascus-Homs. Phía quân đội Syria chưa xác định thông tin này.

Jaish Al-Islam cũng không công khai số lượng chiến binh bị tiêu diệt trong trận chiến, nhưng chắc chắn sẽ buộc phải công bố sau này. Theo cường độ của các trận chiến những ngày trước đây, số lượng chiến binh thiệt mạng khả năng rất cao.

Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hơn 55% thị trấn (Jaish Al-Islam phủ nhận tuyên bố này). Trận chiến diễn ra ác liệt trong và xung quanh thị trấn, quân đội Syria cũng chưa kiểm soát được hoàn toàn thị trấn.

Nếu Jaish Al-Islam bị quân đội Syria đánh bật ra khỏi thị trấn, các lực lượng vũ trang Syria sẽ có vị trí tốt hơn để tấn công đỉnh đồi then chốt Tal Kurdi, Jaish Al Islam đã kiểm soát và tổ chức trận địa phòng ngự vững chắc trên đồi này hơn một năm.