Quân đội Syria giao chiến dữ dội với IS, giành giật địa bàn ở Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Bộ Quốc phòng Syria công bố video, ghi lại cảnh các đơn vị bộ binh cơ giới quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trong cuộc chiến giành giật làng Kabbajb, địa bàn chiến lược then chốt trên vùng sa mạc phía tây tỉnh Deir Ezzor dọc theo xa lộ M20.

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công giải phóng làng Kabbajb

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công giải phóng làng Kabbajb

Tham gia trận quyết chiến này là các đơn vị binh chủng hợp thành của quân đoàn tình nguyện số 5, đặc biệt do các cố vấn Nga huấn luyện đào tạo, cung cấp trang bị và có sự tham gia của các cố vấn quân sự Nga trong chỉ huy, điều hành tác chiến. Những trận đánh hiệu quả kể từ đầu năm 2017 cho thấy đây là một lực lượng vũ trang đáng tin cậy nhất trong cơ cấu tổ chức của quân đội Syria.

Chiến dịch tiến công là sự phối kết hợp giữa xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP-1 và các xe bán tải địa hình gắn súng phòng không hạng nặng, yểm trợ bằng hỏa lực pháo binh tên lửa tiến công vào làng Kabbajb.

Truyền thông chính thức thông báo quân đội Syria đã giải phóng làng Kabbajb cách đây vài ngày. Nhưng giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trong khu vực và chỉ được quân đội Syria triển khai hệ thống phòng thủ an toàn vào sáng ngày 07.09.2017.

Vì một lý do chưa rõ ràng, IS đã tung nhiều cụm binh lực số lượng lớn vào cuộc chiến giành giật và cố gắng giữ Kabbajb. Cuộc chiến đã gây tổn thất sinh lực cho cả hai phía cho đến khi IS nhận thấy thực tế không thể tiếp tục tấn chiếm được địa bàn này, do hỏa lực của quân đội Syria được sự yểm trợ của không quân Nga trở lên quá mạnh, không thể vượt qua nổi.

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công giải phóng ngôi làng chiến lược Kabbajb trên vùng sa mạc tỉnh Homs - video truyền thông quân đội Syria
NT