Quân đội Syria giành một số khu dân cư, diệt nhiều tay súng IS ở Aleppo

Viettimes -- Quân đội Syria đang nỗ lực tăng cường tấn công các tổ chức khủng bố và nổi dậy trên lãnh thổ Syria. Những trận đánh đã mang lại kết quả tích cực, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, mở rộng quyền kiểm soát trên nhiều địa bàn dân cư trên vùng nông thôn phía Đông Aleppo.
Quân đội Syria giành một số khu dân cư, diệt nhiều tay súng IS ở Aleppo

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 15.01.2016 theo SANA

Aleppo

Quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát làng al-Abboudiyeh phía nam làng Ein al-Bayda, làng al-Ajouziyeh thuộc khu vực nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Các đơn vị quân đội Syria tấn công vào căn cứ và khu vực tập trung quân của IS tại các khu dân cư ở al-Bab, Arran, Tal Beijan, Qiter, al-Mifilseh và Wadiaa ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Trong các trận đánh, binh sĩ Syria tiêu diệt và làm bị thương nhiều chiến binh IS, phá hủy các khu vực phòng thủ và phương tiện cơ động cùng nhiều vũ khí hạng nặng và vũ khí tự chế của IS.

Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng sinh lực của IS ở làng al-Mansoura và Khirbet Hazmar trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh.

Thành phố Aleppo, quân đội Syria phối hợp với lực lượng dân quân tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố, phá hủy vũ khí và trận địa phòng ngự của IS tại các khu dân cư như al-Ameriyeh, al-Rashidin, al-Khalediyeh, al-Lairamoun, al-Kastello và Bani Zaid.

Trong trận đánh ở làng al-Ameriyeh, ngoại ô phía nam của thành phố Aleppo, quân đội phá hủy nhiều vũ khí, phương tiện chiến tranh của nhóm Jabhat- Al Nusra.

Homs

Quân đội Syria phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang địa phương đã giành được quyền kiểm soát các ngọn đồi then chốt nhìn xuống đường quốc lộ giữa al-Mahasa và al-Qaryatain, nằm ở khu vực nông thôn phía đông nam của tỉnh Homs.

Các lực lượng vũ trang Syria đã tấn công vào những khu vực còn trong vùng kiểm soát của IS phía đông nam của thỉnh Homs, cắt tuyến được tiếp viện chính của IS vào khu vực al-Manqoura, al-Mahsa và thành phố al-Qaryatain, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS, phá hủy vũ khí và phương tiện cơ động trong trận đánh.

Một đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đột kích vào địa điểm tập trung quân và trận địa phòng thủ của IS tại làng Salam Gharbi thuộc khu vực Jub al-Jarrah, phía đông của thành phố Homs city, trong trận đánh đã phá hủy một khẩu súng cối và một xe ô tô gắn súng máy hạng nặng, tiêu diệt các phần tử khủng bố trên xe.

Phía bắc của tỉnh, một đơn vị quân đội đã tấn công vào điểm tập trung quân của tổ chức Jabhat al-Nusra tại làng Kiseen, phá hủy một tổ hợp phóng tên lửa không điều khiển tự chế.

Daraa

Phía nam Syria, quân đội Syria phá hủy một xe cơ giới của Jabhat al-Nusra ở phía tây quảng trường al-Bajabjeh tại khu phố Daraa al-Balad thuộc thành phố Daraa, tiêu diệt một số phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí trang bị.

Các binh sĩ quân đội Syria tấn công phá hủy một xe cơ giới của khủng bố, tiêu diệt toàn bộ các tay súng và vũ khí trong xe trên tuyến đường giữa Tòa nhà cơ quan khí tượng và phố al-Sad ở khu Daraa al-Balad.

Phía nam thành phố Daraa, các phân đội vũ trang Syria tấn công vào trận địa và khu vực tập trung quân của Al-Nusra và FSA ở phía nam nhà tù Gharz, phá hủy hai xe ô tô, diệt nhiều tay súng khủng bố.

Trong các trận đánh đã tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, đã xác định được một số tay súng có bí danh là Abdul-Rahman Ayman Hasan al-Hariri, Ahmad Abu Zaid, Jamal Mohamed Ali al-Asafira, Eyad Marai al-Zubi, Bilal Ahmad al-Sharaa, Hasan Hussien al-Fahid al-Hariri, Hussam Ali al-Swidan, Amir al-Misawi và Abdul-Wahab Abdullah Salal.

Latakia

Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương giành quyền kiểm soát làng Dwairkeh và Rwaiset al-Nemr ở khu vực nông thông phía bắc của tỉnh Latakia sau một trận giao tranh ác liệt với các phần tử cực đoan thuộc lực lượng FSA và Al-Nusra.

Trong trận đánh, quân đội Syria đã thu giữ một đài truyền hình vệ tinh hiện đại của các phần tử khủng bố, phát hiện một đường hầm giao thông từ làng Rwaiset al-Nemr đến làng al-Rwaiseh al-Jadideh mà các chiến binh khủng bố thường sử dụng để di chuyển, vận chuyển vũ khí trang bị và đạn dược, chuyển các tay súng bị thương về nơi an toàn.

Lực lượng công binh tiến hành rà soát khu vực, vô hiệu hóa các loại mìn, vũ khí nổ tự chế, thu giữ vũ khí đạn dược mà các tay súng Hồi giáo cực đoan bỏ lại sau cuộc tấn công.

 Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 15.01.2016

Trận chiến giành Sheikh Miskin, thành phố Daraa

QPAN