Quân đội Syria giành một đỉnh núi then chốt, tiến gần hơn đến Qaryatayn

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đa giải phóng được ngọn núi Jabeel phía tây của thị trấn Kito giáo mà IS đang chiếm giữ gần thành phố cổ Qaryatayn.
Quân đội Syria giành một đỉnh núi then chốt, tiến gần hơn đến Qaryatayn


Video phát hành ngày 20.03.2016 thuộc hãng thông tấn xã Arab Syria (SANA) cho thấy một sĩ quan Syria cao cấp đang phát biểu về những kết quả đạt được trong trận chiến ngày 20.03 và những cách đánh mới của quân đội Syria.

Sau khi giành được núi Jabeel và những ngọn đồi lân cận, quân đội Syria bao vây IS từ ba hướng, chỉ để lại một con đường thoát ở phía nam.

"Kết quả ngày hôm nay có ý nghĩa quan trọng vì đã mở đường giải phóng thành phố cổ Palmyra. Ngày mai, chúng tôi sẽ chiến đấu giành lại thành phố Qaryatayn và sau đó chuyển hướng tấn công về Palmyra ", thiếu tướng quân đội Syria nói.

Theo sĩ quan cao cấp này, các lực lượng vũ trang Syria trong chiến đấu tiến công công đã vượt qua 8 km trong các trận chiến ác liệt, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các chiến binh IS, phá hủy hàng chục xe tăng, xe ủi đất và xe tải có gắn súng máy phòng không.

Trong số các địa bàn giành được hôm nay có một sở chỉ huy quân đội cũ và một trạm phát sóng truyền hình. Cùng thời gian này trên chiến trường ngoại ô Palmyra. các lực lượng vũ trang Syria,  phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và lực lượng không quân Nga đã có được những kết quả rất tốt trong trận chiến giành lại thành phố cổ, di sản của thế giới.

 NT