Quân đội Syria giành lại thêm được hai làng trên tuyến đường đến Aleppo

VietTimes -- Theo nguồn tin phóng viên chiến trường Arab Source từ lực lượng dân quân Palestine “Liwaa Al-Quds” (lữ đoàn Jerusalem), lực lượng vũ trang Syria đã giành được cao điểm Shillalah Al-Kabeera dọc theo tuyến đường Khanasser-Ithriyah sau trận đánh dữ dội với IS chiều ngày 22.02.2016.
Tuyến đường Khanasser-Ithriyah
Tuyến đường Khanasser-Ithriyah

Lực lượng viện binh gồm Vệ binh Cộng hòa, lực lượng đặc nhiệm, Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq) đồng loạt tham chiến tấn công lực lượng của IS và Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria).

Sau khi giành lại được làng Shillalah Al-Kabeera, quân đội Syria tiếp tục giành ngôi làng nhỏ Zabad, có vị trí địa lý nằm ở phía đông của tuyến đường Khanasser-Ithriyah trên khu vực nông thôn về phía đông nam tỉnh Aleppo.

Mặc dù đã giành được các làng Shillalah Al-Kabeera, Zabad, cao điểm Tal Hammam, IS và Jund Al-Aqsa vẫn còn kiểm soát một số ngôi làng dọc theo tuyến đường tiếp vận Khanasser-Ithriyah. Quân đội Syria vẫn chưa thể mở thông đường đến tỉnh Aleppo.

Những giờ tiếp theo sẽ là các trận đánh căng thẳng của lực lượng vũ trang Syria, tuyến đường tiếp vận bị ngăn chặn là một lợi thế cho lực lượng Hồi giáo cực đoan và IS tại Aleppo.

Đây lại là bài học xương máu với các lực lượng vũ trang Syria trong việc dự đoán tình huống và những nguy cơ có thể xảy ra trên chiến trường Syria đầy bất trắc này. Điều này cũng thể hiện, lực lượng IS và Al Qaeda Syria có những thủ lĩnh chiến trường đầy mưu mẹo và kinh nghiệm, đồng thời sự liên minh giữa lực lượng IS, Al Qaeda Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng là điều không thể tránh khỏi trong diễn biến phức tạp của chiến trường.

Cận cảnh tuyến đường Khanasser-Ithriyah đến tỉnh Aleppo được quân đội Syria giải phóng hồi đầu tháng 11.2015

QA