Quân đội Syria giành được ưu thế trên khu vực Đông Ghouta

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh giành được những tiến bộ đáng kể khi đánh chiếm hai trị trấn quan trọng trong khu vực Đông Ghouta, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng trong nhiều năm.
Quân đội Syria giành được ưu thế trên khu vực Đông Ghouta

Hai thị trấn Deir al-Asafir và Zabdin, từ lâu được coi là căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam do Ả rập Xê út hậu thuẫn và các nhánh al-Qaeda ở Syria, Jabhet al-Nusra. Các nhóm nhỏ khác như Falyaq al-Rahman và Jaish al-Fustat cũng có được những địa bàn nhỏ hơn trong khu vực.

Nhưng giữa các nhóm chiến binh Jaish al-Islam và Jabhat al-Nusra đang diễn ra chiến tranh nội bộ ngày càng căng thẳng hơn trong những tuần gần đây đã khiến hàng trăm tay súng giữa hai bên thiệt mạng Điều đó làm suy giảm sức chiến đấu của hai tổ chức này đồng thời tạo điều kiện cho quân đội Syria tấn công.

Phóng viên chiến trường của Arab Source đi cùng quân đội Syria cho biết quân đội Syria đang rà phá bom mìn trong khu vực trong khi các cuộc giao chiến giữa các bên vẫn đang tiếp tục.

Giành được hai thị trấn này, lực lượng Syria đã kiểm soát được những khu vực rộng lớn hơn trong khu vực Đông Ghouta, mở đường cho các trận chiến rộng lớn và nhiều thách thức hơn trong khu vực.

Tình hình đang có thuận lợi trên vùng Đông Ghouta, nhưng điều kiện hiện nay đòi hỏi quân đội Syria phải chủ động trên chiến trường, nếu không mọi thành quả có thể quay ngước trở lại thành hậu quả. 

NT