Quân đội Syria giành được ưu thế trên chiến trường Đông Ghouta (Video)

VietTimes -- Trong thời gian tiến hành truy quét ngày 28.06.2016, những người lính Syria đã giành được và triển khai phòng thủ trên các khu vực trang trại giữa Bala al-Jadida và Jisreen, hai ngôi làng nằm trên sườn phía nam Đông Ghouta (Damascus).
Lực lượng vũ trang Syria
Lực lượng vũ trang Syria

Khu vực này được quân đội Syria quét sạch các phần tử khủng bố sau các cuộc đọ súng với các chiến binh của Failaq al-Rahman, nhóm Hồi giáo cực đoan đã suy yếu nhiều và giảm thiểu binh lực sau cuộc giao chiến nội bộ thánh chiến với Jaish al-Islam.

Quân đội Syria giành được những kết quả tốt trong việc truy quét các lực lượng Hồi giáo cực đoan do sử dụng xe phá rỡ mìn chuyên dụng UR-77 công binh Syria, rà phá và kích nổ tất cả bom tự chế và mìn trên đường tiến trong khu vực, làm giảm đáng kể thương vong quân đội Syria khi đi qua các trận tuyến phòng thủ lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria tiến công theo ba hướng vào khu vực Đông Ghouta gần đây, vòng vây lực lượng Hồi giáo cực đoan miền Nam sụp đổ, quân đội Syria đánh chiếm thị trấn Bahariyah và cuộc giao chiến đang diễn ra tại Mayda'a.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan rơi vào bế tắc xung quanh Douma và Jobar, trên hướng vành đai phía tây và phía bắc. Nếu quân đội Syria đánh chiếm hoàn toàn Đông Ghouta, hàng ngàn binh sĩ quân đội Syria – một lực lượng đáng kể binh sĩ Vệ binh Cộng hòa sẽ được giải phóng để tham gia vào chiến trường khác.

Quân đội Syria sử dụng xe phá rỡ mìn đặc chủng UR-77 rà quét mìn và vũ khí tự chế ở Đông Ghouta

NT