Quân đội Syria giành được làng Duwayr Al-Zeitoun, Aleppo

VietTimes  - Sau một thời gian dồn dập tấn công trên mọi địa bàn tỉnh, quân đội Syria đã giành được nhiều địa bàn, trong đó có làng Duwayr Al-Zeitoun. Viếc đánh chiếm ngôi làng không có vị trí chiến lược là bàn đạp để quân đội Syria tấn công hai làng Harditineen và Rityan, hướng tới thị trấn Al-Zahra'a và Nubl.
Quân đội Syria giành được làng Duwayr Al-Zeitoun, Aleppo

Theo tin từ Arab Source: Ngày 01.02.2016, trên khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo, sư đoàn bộ binh cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq), Kata’eb Hezbollah ( bán vũ trang Iraq) sau một trận ác chiến với các tay súng của tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Jaysh Al-Mujahiddeen, Jabhat Al-Shamiyah đã giành được quyền kiểm soát ngôi làng Duwayr Al-Zeitoun.

Đánh chiếm làng Duwayr Al-Zeitoun, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã tiến công chiếm các trang trại Bashkoy của người Afghan, tiêu diệt một số phần tử Hồi giáo cực đoan đang cố thủ trên tuyến đường ở miền Bắc Aleppo.

Cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria bắc Aleppo có quy mô rất nhỏ, không có dấu hiệu cho thấy quân đội Syria đang cố gắng chuẩn bị đánh chiếm các làng Harditineen và Rityan, phía đông của thị trấn đang bị bao vây  Al-Zahra'a và Nubl.

Không quân Nga không kích suốt ngày, tấn công vào các vị trí phòng ngự của Jabhat Al-Nusra’s dọc theo đường quốc lộ cao tốc Hariteen và căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Tal Rifaat ở miền Bắc  Aleppo.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng với lực lượng quân đội Syria, tổn thất của các lực lượng vũ trang chính quyền Damascus là một xe BMP và 8 binh sĩ, phía lực lượng Hồi giáo cực đoan tổn thất không xác dịnh được.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở miền Bắc Aleppo dưới sự yểm trợ của không quân Nga

NT