Quân đội Syria giáng đòn san phẳng trụ sở IS trên biên giới Lebanon

VietTimes -- Ngày 23.08.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah tiến hành một trận tấn công đặc biệt nhằm vào trụ sở chính của IS trong khu vực đang chiếm đóng gần biên giới Lebanon.

Vụ nổ phá hủy hoàn toàn trụ sở của IS trên vùng núi Qalamoun - ảnh video Hezbollah

Vụ nổ phá hủy hoàn toàn trụ sở của IS trên vùng núi Qalamoun - ảnh video Hezbollah

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với quân tình nguyện Hezbollah đang tiến hành chiến dịch tấn công đánh đuổi lực lượng IS, cát cứ trên vùng biên giới Lebanon – Syria. Tham gia chiến dịch là lực lượng quân đội Lebanon, tiến công trên vùng biên giới lãnh thổ của quốc gia này.

Liên minh quân đội Syria, Hezbollah và quân đội Lebanon đã giành được hơn một nửa diện tích chiếm đóng của IS, dồn các tay súng khủng bố về hướng bắc và tây bắc khu vực chiến trường.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông Hezbollah cho biết, quân đội Syria và Hezbollah tiến hành cuộc tập kích hỏa lực phá hủy trụ sở chính của IS trong khu vực Jib Khoulah, thuộc dãy núi Qalamoun nhằm đẩy mạnh tiến trình tan rã của IS.

Trụ sở chính của IS ở khu vực Jib Khoulah được cho là nơi cư trú và làm việc của thủ lĩnh hàng đầu nhóm chiến binh IS trên vùng biên giới Lebanon và các thuộc hạ dưới quyền.

Phóng viên hãng tin Al-Akhbar Lebanon cho biết, chiến binh thủ lĩnh IS Abu Al-Sus yêu cầu chính phủ Lebanon chuyển nhóm IS tại đây tới thành phố Deir Ezzor ở Syria. Nhưng giám đốc cơ quan tình báo Lebanon, thiếu tướng'Abbas Ibrahim bác bỏ yêu cầu này và buộc nhóm chiến binh IS phải đầu hàng vô điều kiện.

Vụ tập kích hỏa lực đã san phẳng trụ sở của IS trên vùng núi Qalamoun, thủ lĩnh Abu Al-Sus may mắn thoát chết, tháo chạy khỏi khu vực.

Quân đội Syria, Hezbollah phá hủy trụ sở IS trên vùng biên giới Syria - Lebanon - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm