Quân đội Syria giải phóng 6 làng từ tay phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 04.01.2017, các lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy đồng loạt hạ vũ khí đầu hàng và giao nộp ba ngôi làng trên vùng nông thôn phía tây Damascus, trao lại quyền kiểm soát khu vực địa giới hành chính Cao nguyên Golan và Damascus cho quân đội Syria (SAA) sau hơn bốn năm chiếm giữ.

Các ngôi làng chấp nhận hạ vũ khí đầu hàng trên cao nguyên Golan

Các ngôi làng chấp nhận hạ vũ khí đầu hàng trên cao nguyên Golan

Phóng viên chiến trường Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lực lượng bạo loạn ở các làng Beit Sabr, Kafr Hawr và Beit Timah quyết định ký thỏa thuận đầu hàng, nộp vũ khí và được an toàn di chuyển về phía tỉnh Idlib sau cuộc đàm phán lâu dài với Bộ Tư lệnh Quân đội Syria.

Sau khi quân đội Syria kiểm soát các ngôi làng nói trên, khu vực này còn lại là thị trấn Beit Jinn và các thị trấn Kanakir và Zakiyah, các tay súng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc đàm phán với Bộ Tư lệnh quân đội Syria.

Cả hai thị trấn Kanakir và Zakiyah đều tuyên bố sẽ đầu hàng và di chuyển, chỉ còn nhóm Hồi giáo cực đoan Beit Jinn không chấp nhận hòa giải với chính phủ. Điều đó buộc quân đội Syria phải tấn công thị trấn này.

Quân đội Syria giải phóng 6 làng từ tay phiến quân ở ngoại vi Damascus ảnh 1

Bản đồ vùng Cao nguyên Golan - Damascus

NT