Quân đội Syria đột kích vào quận Al-Jabiliyah thành phố Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 12.08.2016, Quân đội Syria tiến hành trận đánh đột kích đặc nhiệm vào trụ sở chính của IS trong quận Al-Jabiliyah thuộc thành phố Deir Ezzor.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Lữ Đoàn tinh nhuệ 104 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương Syria phá hủy hoàn toàn trụ sở tổ chức khủng bố này ở Al-Jabiliyah, diệt một số thành viên IS, thu hồi xe ủi đất làm công sự và một số xe bán tải gắn vũ khí hạng nặng.

Cùng thời gian này trên thành phố Deir Ezzor, các lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành liên tiếp các cuộc không kích đánh vào trận địa của Nhà nước Hồi giáo bên trong quận Al-Rashidiyah.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các cuộc không kích Syria và Nga phá hủy hàng chục xe cơ giới vận tải, trong đó có các xe bán tải có gắn súng máy phòng không.

Không quân Nga đã kết thúc một ngày dài với các cuộc oanh kích nhằm vào lực lượng khủng bố IS tại ngôi làng Ayyash trên miền bắc Deir Ezzor; các cuộc tấn công dữ dội đã gây thiệt hại nặng nề về sinh lực, buộc nhóm khủng bố IS phải rút lui về hướng sa mạc để tránh thêm thương vong.

NT