Quân Syria đánh bại cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên đường Ithriya-Khanasser

VietTimes -- Ngày 12.08.2016, Nhóm chiến binh thánh chiến Jaish Al-Nasr tiến hành cuộc tấn công về phía Tây đường Ithriya-Khanasser với mục đích cắt đường tiếp tế của chính phủ Syria đến Aleppo, yểm trợ cuộc chiến sinh tử của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thành phố này.  
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường  Ithriya-Khanasser
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Ithriya-Khanasser

Bị đánh bất ngờ, các lực lượng vũ trang Syria đồn trú Mahmyat Al-Ghazal buộc phải rút lui do không kịp triển khai chống trả.

Theo tin mà Al-Masdar News nhận được từ nguồn tin quân sự địa phương, địa bàn này không có giá trị chiến lược cao do còn cách 6 km về phía tây tuyến đường tiếp vận và có hai thị trấn lớn nằm giữa đường và Mahmyat Al-Ghazal.

Các truyền thông viên trên mạng xã hội cho rằng, sự rút lui của đơn vị đồn trú tại đây là do các sĩ quan chỉ huy tập trung nhiều về tình hình chiến trường miền Nam Aleppo.

Chỉ vài giờ sau khi chiến binh thánh chiến đánh chiếm làng Mahmiyat Al Ghizlan cách đường cao tốc từ Khannasir đi Aleppo khoảng 6km.

Quân đội Syria tập trung binh lực bất ngờ phản kích, đánh bật kẻ thù ra khỏi địa bàn và tiến công mở rộng ra các vùng xung quanh nhằm đảm bảo an ninh cho tuyến đường huyết mạch này.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News trong khu vực khẳng định, các đơn vị quân đội đã kiểm soát hoàn toàn khu vực trong trận chiến đánh bại các chiến binh Jaish Al-Nasr.

Quân đội Syria diệt và làm bị thương nhiều chiến binh thánh chiến, phá hủy 2 chiếc xe bọc thép và một xe bộ binh chiến đấu BMP.

NT