Quân đội Syria dồn sức tấn công vây hãm Palmyra

Quân đội Syria chiếm khu trang trại Al-Qadri, cách 4km phía Tây Palmyra. Cuộc chiến giành lại Palmyra (Tadmur) đang tăng cường trong 5 ngày qua. Các lực lượng vũ trang Syria đang cố gắng chiếm lại thành phố cổ ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs ,sau khi buộc phải rút khỏi thành phố lịch sử này ngày 21.05.2015.
Quân đội Syria dồn sức tấn công vây hãm Palmyra

Theo báo Arab Source: Sáng ngày 22.11, từ khu vực nông thôn phía đông tỉnh Homs, trung đoàn 550 Quân đội Syria và và Lữ đoàn xe tăng số 67 thuộc Sư đoàn 18 - phối hợp với lực lượng Hezbollah, Kataeb Imam 'Ali (lực lượng tình nguyện bán vũ trang Iraq) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của thành Homs -  tiếp tục triển khai tấn công quy mô lớn theo hướng Palmyra, đánh thẳng vào tuyến phòng thủ của tổ chức IS và Al-Sham tại khu trang trại Al-Qadri gần thành phố sa mạc cổ xưa này.

Không quân Nga yểm trợ lực lượng vũ trang Syria tấn công vây hãm thành cổ Palmyra

Được sự yểm trợ mạnh mẽ của Không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã giành quyền kiểm soát các trang trại Al-Qadri; tiếp theo đó là đòn tiến công dọc theo quốc lộ Homs  -Deir Ezzor để tiếp cận vùng nông thôn phía tây thành phố cổ Palmyra.

Theo phóng viên chiến trường đang đi cùng trung đoàn 550, các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách cửa phía Tây của Palmyra 4 km và 2 km nữa thì đến Qatari Villa – các binh sĩ Syria có thể nhìn thấy khu quận phía tây của thành phố từ trên đỉnh đồi mà họ chiếm được gần với quốc lộ Homs-Deir Ezzor.

Ngoài đòn tiến công dọc quốc lộ Homs-Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria cũng đã kiểm soát hầu hết các dãy núi Hayyan, ranh giới từ phía tây nam của Palmyra – các cuộc đấu súng dữ dội vẫn tiếp diễn tại khu vực đồi núi phía đông tỉnh Homs.

Theo QPAN