Tập kích san phẳng sở chỉ huy IS tại đông Euphrates, Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 07.06.2018, không quân Iraq tiếp tục triển khai một số cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor, đánh phá một trung tâm chỉ huy quan trọng của IS, nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công liên tiếp của IS nhằm vào bờ tây sông Euphrates và thành phố Abukamal.

Máy bay F-16 không quân Iraq cất cánh. Minh họa South Front

Máy bay F-16 không quân Iraq cất cánh. Minh họa South Front

Al- Masdar News dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, máy bay phản lực F-16 đánh phá nhiều trận địa của lực lượng khủng bố gần thị trấn Hajjin, căn cứ địa vững chắc cuối cùng của IS trên bờ đông sông Euphrates.

Mục tiêu chính của Không quân Iraq là trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến mới thành lập của IS ở thị trấn Hajjin. Các máy bay chiến đấu Iraq đã san phẳng trụ sở này.

Quân đội Iraq được Damascus cho phép không kích IS ở Syria và thường thông báo cho cơ quan chức năng chính phủ Syria trước khi tiến vào không phận Syria.

Đây là đợt không kích thứ 5 của không quân Iraq, nhằm vào các mục tiêu IS trong lãnh thổ Syria kể từ khi Damasscus thỏa thuận với Iraq để cho phép không kích. Do IS chỉ còn những khu vực nguy hiểm nằm gần chiến tuyến của DMC (Hội đồng quân sự Deir Ezzor, chi nhánh của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên bờ đông sông Euphrates và gần biên giới Syria-Iraq.

Ngoài các cuộc tấn công trên bộ, quân đội Iraq cũng phối hợp các chiến dịch quân sự của mình tại Syria với liên minh SDF do Mỹ hậu thuẫn dọc theo biên giới Iraq – Syria.

Tập kích san phẳng sở chỉ huy IS tại đông Euphrates, Deir Ezzor ảnh 1

 Các vị trí không kích của Iran ở Syria. Sơ đồ bộ tư lệnh Liên quân Mỹ

Không quân Iraq phá hủy sở chỉ huy của IS ở Hajin, Video không quân Iraq