“Kẻ hủy diệt” Nga thêm chết chóc với đạn thông minh

VietTimes -- CEO công ty phát triển xe BMPT Terminator - NPO Pribor (thuộc công ty Techmash Rosteha) - Yuri Nabokov trong cuộc nói chuyện với RIA Novosti cho biết, đến năm 2020 xe yểm trợ tăng thiết giáp Terminator sẽ sử dụng loại đạn thông minh 30 mm với đầu nổ kích hoạt từ xa.

Xe BMPT “Terminator” trên Quảng trường Đỏ. Ảnh RIA.Novosti

Xe BMPT “Terminator” trên Quảng trường Đỏ. Ảnh RIA.Novosti

Xe yểm trợ bộ binh BMPT Terminator đến năm 2020 sẽ sử dụng loại đạn 30 mm mới với ngòi nổ điều khiển từ xa. Theo ông Yuri Nabokov, công ty đang dồn hết sức lực chế tạo đạn 30 mm với sức xuyên phá mới và ngòi nổ điều khiển từ xa.

Như Bộ quốc phòng đã tuyên bố, xét trên kinh nghiệm chiến tranh đường phố ở Chechnya và Syria quyết định đưa vào biên chế vũ khí trang bị của các đơn vị tăng thiết giáp, binh chủng hợp thành và bộ binh cơ giới các xe BMPT Terminator.

Những chiếc BMPT đã  tham gia diễu hành ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vừa qua. Hiện nay công ty đang chuẩn bị một lô cho cuộc thử nghiệm cấp quốc gia, nhưng chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài hai năm. Do đó đến năm 2020, loại đạn siêu nguy hiểm này sẽ được cung cấp cho Terminator. Ông nói trong cuộc hội thảo cấp nhà nước “Công nghiệp Kỹ thuật số nước Nga năm 2018

Hợp đồng cung cấp các xe BMPT Terminator được ký kết trong Hội thảo Khoa học Kỹ thuật “Quân đội – 2017”

Tập đoàn Uralvagonzavod đã triển khai và phát triển xe yểm trợ tăng thiết giáp BMPT Terminator-1. Giới thiệu xe BMPT Terminator với Bộ quốc phòng vào năm 2000. Năm 2006 Uralvagonzavod phát triển xe Terminator -2 và ký được hợp đồng với Bộ quốc phòng Nga sau 11 năm trong Hội thảo “Quân đội – 2017”.

Khách hàng đầu tiên của Terminator là Kazakhstan, nhận bàn giao năm 2011. Hợp đồng cung cấp các xe tăng Terminator cho Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ được thực hiện đầu năm 2019.

Trên chiến trường Syria, trong các cuộc chiến tranh đường phố, xe Terminator đã thể hiện rất tốt vai trò yểm trợ của mình cho tăng thiết giáp, hầu hết các hỏa điểm chống tăng bị tiêu diệt. Một xe BMPT gần như có thể thay thế 1 trung đội bộ binh đi cùng và bảo vệ rất tốt một trung đội xe tăng T-72. Các trang thiết bị quang điện tử với trường nhìn rộng cho phép các xạ thủ có thể kịp thời phát hiện mọi chuyển động theo phương pháp chụp ảnh liên tiếp, ghi tọa độ các chuyển động phát hiện được và khoảng cách mục tiêu. Vấn đề còn lại là thuộc các xạ thủ trong xe, trong đó trưởng xe có thể thay thế toàn bộ thành viên xe tronng chiến đấu trong khu dân cư.

Xe yểm trợ tăng thiết giáp BMPT "- 2. Video  THE BEST WEAPONS IN THE WORLD

TTB