Quân đội Syria diệt hàng chục tay súng Al Qaeda Syria ở Bắc Aleppo

Quân đội Syria và đồng minh bắt đầu giai đoạn 3 của chiến dịch tấn công ở Aleppo. Các tổ chức khủng bố Aleppo tấn công và chịu tổn thất nặng nề với 25 tay súng bị tiêu diệt, 2 xe tăng, 7 xe cơ giới vào ngày Giáng sinh. Không quân Nga không kích đốt cháy một đoàn xe chở dầu ở Aleppo.

Quân đội Syria diệt hàng chục tay súng Al Qaeda Syria ở Bắc Aleppo

Không quân Nga tiêu diệt một đoàn xe chở dầu phi pháp của IS sang Thổ Nhĩ Kỳ

Không quân Nga đã giáng một đòn nặng nề vào những kẻ đang kinh doanh dầu phi pháp trển lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các chiến đấu cơ của Nga tấn công dữ dội vào các đoàn xe chở dầu ăn cướp tại thành phố biên giới Azaz thuộc miền Bắc tỉnh Aleppo/

Nhiều thông tin cho biết, trên tuyến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đã xuất hiện một đám cháy dữ dội dọc theo quốc lô cao tốc Aleppo-Gaziantep gần cửa khẩu biên giới Azaz. Vụ cháy khổng lồ này là kết quả của đợt không kích không quân Nga vào những xe vận tải dầu ăn cướp từ các mỏ dầu Syria của IS và vận chuyển qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm truyền thông ủng hộ các tổ chức Hồi giáo cực đoan “Aleppo Media Center” đã công bố những hình ảnh của một vụ cháy nổ dữ dội, kèm them là những xe chở dầu đang trên đường đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều nhân vật ở Ankara đã được hưởng lợi từ những thương vụ buôn bán dầu ăn cướp trên đất nước Syria trong vài năm qua của tổ chức khủng bố IS và Al Qaeda. Nhưng điều đó đã tiến dần về không khi không quân Nga quyết định chấm dứt sự ăn cướp trắng trợn này  cũng như các hoạt động vơ vét tài nguyên khoáng sản, những cổ vật lịch sử vô giá từ đất nước Syria của các tổ chức khủng bố được các nhà tài trợ Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ.

Các phần tử Hồi giáo cực đoan tấn công Bashkoy miền Bắc Aleppo thất bại

Ngày Giáng sinh ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo, các tay súng Hồi giáo cực đoan  từ Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Jaysh Al-Mujahiddeen tiến hành cuộc tấn công lớn nhằm vào lực lượng vũ trang địa phương NDF trên tuyến phòng thủ  làng Bashkoy với mục đích tổ chức vùng đệm rộng lớn xung quanh tuyến đường tiếp viện chính từ Thổ Nhĩ Kỳ đến thủ phủ của tỉnh.

Khởi điểm ban đầu khá tốt, Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Mujahiddeen đã đánh chiếm được một số điểm bên ngoài của ngôi làng và sườn phía đông. Những ưu thế tấn công không kéo dài, các lực lượng vũ trang Syria cuối cùng đã chặn đứng bước tiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan và đẩy lùi mọi cuộc đột kích nhằm cố gắng xâm nhập vào khu vực dân cư của Bashkoy.

Theo nguồn tin quân sự ở Bashkoy, Lực lượng dân quân tự vệ và Kataebat Al-Ba'ath (tiểu đoàn Al-Ba'ath) đã tiêu diệt hơn 25 chiến binh từ Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Mujahiddeen, trong đó có các chiến binh khủng bố tàn bạo có tên tuổi như  "Abu Waheed Shami" "Abu Al-Bara'a", Mohammad Al-Homsi, "Abu 'Utayba", "Abu Malek", "Abu Hussam", "Abu Al-Jabbar' Abdel-Rahman", và "Abu Abdullah Al-Rustom". 

Ngoài 25 tay súng bị tiêu diệt, Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Mujahiddeen mất thêm  7 xe bọc thép gắn súng phòng không; hai xe tăng đi cùng cũng bị phá hủy bởi lực lượng vũ trang Syria trước khi màn đêm buông xuống ngày Giáng sinh.

Những trận chiến ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng khủng bố Al Nusra ở Aleppo.

Hàng chục tay súng khủng bố bị tiêu diệt trong trận tấn công ở Aleppo

Theo QPAN