Quân đội Syria diệt biệt kích, tăng cường phòng ngự ở Latakia

VietTimes -- Hai ngày trước đây, một nhóm chiến binh khủng bố của tổ chức Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc đột kích sâu vào chiến tuyến quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương NDF trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia.
Binh sĩ quân đội Syria tăng cường khả năng chiến đấu trên vùng nông thôn đông bắc Latakia - ảnh minh họa video
Binh sĩ quân đội Syria tăng cường khả năng chiến đấu trên vùng nông thôn đông bắc Latakia - ảnh minh họa video

Vụ đột kích của nhóm biệt kích nhằm phá hoại hệ thống phòng ngự của quân đội Syria xung quanh thị trấn Kinsibba trên cao điểm chiến lược cùng tên và gây thiệt hại về sinh lực và vũ khí trang bị của quân đội Syria.

Nhưng nhóm biệt kích HTS đã bị trinh sát tiền phương quân đội Syria phát hiện và triển khai một trận địa phục kích trong địa bàn gần thị trấn Kinsibba.

Khi các tay súng biệt kích lọt hoàn toàn vào trận địa, quân đội Syria tập kích dữ dội bằng pháo binh và súng máy hạng nặng vào đội hình chiến đấu của nhóm biệt kích khủng bố. Trận phục kích thành công, các đơn vị vũ trang Syria tiêu diệt hầu hết các phần tử thâm nhập vào khu vực chiến đấu phía bắc thị trấn.

Ngay sau khi đánh bại cuộc tấn công của tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham, quân đội Syria đã tăng cường lực lượng cho vùng nông thôn phía bắc Latakia một số đơn vị mới, pháo binh, tăng thiết giáp và xe bán tải gắn súng máy.
Quân đội Syria tăng cường khả năng chiến đấu cho miền bắc tỉnh Latakia - video Ria FAN
NT