Quân đội Syria đè bẹp IS, chiếm hàng chục cao điểm trên biên giới Lebanon (video)

VietTimes -- Ngày 24.08.2017, 10 tay súng IS nộp súng đầu hàng quân đội Syria và Hezbollah (quân tình nguyện Lebanon) khi các lực lượng vũ trang Syria bao vây một nhóm chiến binh IS trong khu vực phía tây Qalamoun. Các tay súng khủng bố sẽ phải đối mặt với tòa án quân sự.

Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah giải phóng cao điểm trên dãy núi Qalamoun - ảnh Masdar News

Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah giải phóng cao điểm trên dãy núi Qalamoun - ảnh Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria giải phóng được cửa khẩu Raas Al-Shaout và tất cả những ngọn đồi lân cận, sau khi sau cuộc chiến đấu ác liệt với các tay súng khủng bố trên vùng đồi gò phía tây dãy núi Qalamoun.

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah giải phóng được hàng loạt địa bàn, bao gồm Wadi Al-Maghar, Al Kabeer, Wadi Al Maghara, Al Sagheer và Ras Shagoot, kéo dài đến vách núi Arsal thuộc lãnh thổ Lebanon.

Trong tuần, quân đội Syria và Hezbollah, sau những trận đánh liên tiếp dữ dội, đã giành lại được 10 quả đồi trên sườn tây dãy núi Qalamoun bao gồm cả những cao điểm chiến lược như Faleeta Barren, Tal Burkan, Tal al-Kurah al-Awal, Tal Dalel al-Hajj và Harf al-Sa ' Bah.

Toàn cảnh không gian chiến trường vùng biên giới Syria - Lebanon trên dãy núi Qalamoun - video truyền thông Hezbollah
Quân đội Syria và Hezbollah tấn công một cao điểm trên dãy núi Qalmoun, biên giới Syria - Lebanon - video truyền thông Hezbollah
Một nhóm chiến binh IS đầu hàng quân đội Syria, cảm thấy sung sướng vì mọi chuyện đã kết thúc
NT
Có thể bạn quan tâm