Quân đội Syria đè bẹp IS, chiếm 3,5 km chiều sâu chiến trường Al-Safa, Sweida

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục trận đánh khốc liệt trong hoang mạc dãy Al-Safa thuộc Sweade. Các đơn vị sư đoàn 3 và 10, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện sau những trận đọ súng quyết liệt giành được một khu vực đồi gò lớn hướng tây nam và đông bắc của ngọn núi lửa.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Al-Safa, Sweida. Ảnh minh họa Masdar News.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Al-Safa, Sweida. Ảnh minh họa Masdar News.

Trang tin Sputnik, dẫn nguồn phát biểu một sĩ quan Syria trong cuộc phỏng vấn cho biết, binh sĩ đơn vị ông đã tiến sâu vào 3,5 km vùng lực lượng khủng bố IS chiếm đóng kể từ khi bắt đầu cuộc tiến công vào tháng 07.2018.

Cuộc chiến trên vùng hoang mạc núi lửa Al-Safa gặp nhiều khó khăn do những lớp đá nham thạch chồng chất, tạo ra những hang động kiên cố, bom và đạn pháo không phá hủy được nhiều công sự tự nhiên vững chắc này. Ngoài ra, IS cất giấu tại đây vũ khí, lương thực thực phẩm với số lượng lớn để có thể chiến đấu lâu dài. Các tay súng khủng bố cực kỳ cuồng tín, liều chết và có kỹ năng chiến đấu rất tốt.

Bằng một nỗ lực vượt khả năng và gánh chịu nhiều tổn thất về sinh lực, quân đội Syria cũng đè bẹp lần lượt các trận địa phòng ngự của IS trên những mỏm đá. Quân đội Syria cũng từng bước siết chặt vòng vây và tiêu hao sinh lực địch. Theo sĩ quan Syria, IS không có đường rút và không có tiếp viện binh lực. Sinh lực của IS cũng bị tiêu hao dần do bị tiêu diệt cùng với khó khăn do nguồn nước dự trữ giảm dần. Chắc chắn các tay súng khủng bố hoặc sẽ phải đầu hàng, hoặc bị tiêu diệt đến kẻ cuối cùng. 

Các đơn vị quân đội Syria tiến công đánh chiếm vùng hoang mạc Al-Safa. Video Sputnik