Quân đội Syria đè bẹp IS, chiếm 3 thị trấn tại bắc Hama

VietTimes -- Quân đội Syria chủ lực là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và quân đoàn tình nguyện số 5 tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, tiến công lực lượng khủng bố IS trong khu vực gần địa phận tỉnh Idlib.
Bản đồ tình hình chiến sự phía đông bắc tỉnh Hama - ảnh Muraselon
Bản đồ tình hình chiến sự phía đông bắc tỉnh Hama - ảnh Muraselon

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 và Vệ binh Cộng hòa triển khai tấn công 3 thị trấn đang bị IS chiếm đóng trên khi vực phía nam vùng đông bắc tỉnh Hama.

Chỉ sau vài giờ tiến công, các đơn vị quân đội Syria đã giành được 3 thị trấn nhỏ Abu Khanadiq, Jubb Zreiq và Abyan sau cuộc đọ súng.

Trong ngày, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện giải phóng được các làng mạc và thị trấn Abyan, Jubb Zreiq, Abu Khanadeq Ghanoubi và Mazra’et al-Aw khỏi sự chiếm đóng của IS.

Quân đội Syria đè bẹp IS, chiếm 3 thị trấn tại bắc Hama ảnh 1Các địa bàn dân cư vừa được giải phóng trên vùng nông thôn đông bắc tỉnh Hama

Trong một diễn biến bất ngờ, lực lượng Tiger đột nhiện dừng mọi kế hoạch tấn công sau khi giải phóng một vùng địa bàn rộng lớn xung quanh căn cứ quân sự không quân Abu Duhur và vùng nông thôn lân cận. Một nguồn tin cho rằng, sư đoàn Tiger đã hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm đặt ra ở khu vực chiến thuật thuộc tỉnh Idlib này.

Một số thông tin cho rằng, Tiger sẽ được triển khai tới vùng đông bắc tỉnh Hama, thực hiện nhiệm vụ chủ công trong một chiến dịch nhanh chóng tiêu diệt các phần tử IS trong khu vực Hama.

Theo dự đoán ban đầu, hiện trong vùng bao vây IS có khoảng 1.000 tay súng khủng bố, kiểm soát gần 100 thị trấn và làng mạc. Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria muốn xóa bỏ hoàn toàn IS trong địa bàn này để hình thành hậu phương vững chắc cho chiến dịch tiến công giải phóng tỉnh Idlib. Có nhiều khả năng Tiger thực hiện nhiệm vụ này do tiến độ tấn công của các đơn vị khác diễn ra quá chậm.   

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama - video Syria Alikhbaria
NT