Quân đội Syria đập tan IS tập kích tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 27. 07.2017, IS tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào thành phố Deir Ezzor, đánh vào một số khu vực bên trong thành phố sa mạc phía đông Syria. Mặc dù gánh chịu thất bại trên các chiến trường, IS vẫn quyết đánh chiếm thành phố này cho một chiến thắng tinh thần của Nhà nước Hồi giáo.

Tướng Issam-Zahreddine, chỉ huy trưởng lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Tướng Issam-Zahreddine, chỉ huy trưởng lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng những đòn đột kích dữ dội vào trận địa của quân đội Syria tại quận Muwadafeen thuộc thành phố Deir Ezzor. Bùng phát giao chiến dữ dội kéo dài liên tiếp trong nhiều giờ.

Tấn công liên tục, nhưng IS không thể vượt qua được chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria, trong cuộc đọ súng, quân đội Syria tiêu diệt một số phần tử khủng bố. Tổn thất binh lực và bị không quân Nga  - Syria tấn công, IS buộc phải rút lui.

Sau khi đẩy lùi cuộc tấn công của IS, lữ đoàn cơ giới pháo binh 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17 phát hiện một UAV có vũ trang của IS bay qua các tòa nhà trong quận Harabish.

Ngay lập tức, quân đội Syria sử dụng hỏa lực phòng không bắn hạ chiếc máy bay không người lái trước khi chiếc UAV thả đạn cối gây thương tích cho người dân hoặc binh sĩ quân đội Syria trong khu vực.

Yểm trợ cho quân đội Syria phòng thủ thành phố Deir Ezzor, không quân Nga và Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên chiến trường Deir Ezzor, đánh phá các vị trí của IS gần căn cứ sở chỉ huy lữ đoàn 137, khu vực nghĩa trang tỉnh, cầu Raqqa,  trạm cảnh sát Ayn Abu Jama'a và khu mỏ dầu Koneko.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong tỉnh Deir Ezzor cho biết, các cuộc không kích của Nga và Syria phá hủy 5 chiến hào phòng ngự, 3 xe thiết giáp và 2 xe bán tải gắn pháo phòng không.

Các cuộc không kích cũng tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố trong khu vực bị tấn công.

Binh sĩ quân đội Syria đánh trả quyết liệt cuộc tấn công của IS vào thành phố Deir Ezzor - video kênh Sama

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.