Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia

VietTimes -- Ngày 29.04.2016, lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), triển khai cuộc phản công vào vị trí lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn Bắc Latakia, giành lại những địa bàn đã mất trong tuần qua.
Binh sĩ quân đội Syria ở Latakia
Binh sĩ quân đội Syria ở Latakia

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar trên miền bắc Latakia, các lực lượng vũ trang Syria giành lại các cao điểm Ayn Quntara, Ard Al-Wata, Tal Risha, và Tal Abu Sa'ad trong vùng núi Jabal Al-Akrad sau cuộc chiến đấu ác liệt với các tay súng thành chiến thuộc đảng Hồi giáo Turkmen, Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham.

Cao điểm duy nhất còn lại chưa bị quân đội Syria chiếm lại là Tal Malk trong vùng núi Jabal Al-Akrad. Với kết quả này, các lực lượng vũ trang Syria đã làm thất bại hoàn toàn cuộc tấn công thánh chiến trên miền bắc Latakia.

Ngoài việc khôi phục các địa bàn bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ, quân đội Syria tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng thánh chiến trong trận phản công, trong đó có những chiến binh nước ngoài người Duy Ngô Nhĩ. Đến thời điểm này, các bên tham chiến đang đấu pháo tại Tal Malk, nhưng không có trận giao chiến nào xảy ra ngày 30.06.2016.

NT