Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS vào sân bay Kweires

VietTimes -- Ngày 27.12.2016, phiến quân IS tiến hành cuộc tấn công dữ dội về hướng bắc sân bay quân sự Kuweires, đánh vào làng Nasrallah từ vị trí tập kết tại làng Rasm Al-Kama.
Nhóm binh sĩ quân đội Syria, bảo vệ sân bay Kweires
Nhóm binh sĩ quân đội Syria, bảo vệ sân bay Kweires

Lực lượng khủng bố IS bắt đầu trận đánh bằng cuộc tấn công ồ ạt vào tuyến phòng ngự của quân đội Syria tại làng Nasrallah, dẫn đến một vài giờ chiến đấu ác liệt ở vùng nông thôn phía đông của Aleppo.

Hàng loạt trận giao chiến diễn ra ác liệt, những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo không thể tiến lên trên vành đai phía đông bắc ngôi làng Nasrallah trước hỏa lực dữ dội của binh sĩ Syria. Tổn thất nặng về sinh lực, IS buộc phải rút lui khỏi trận địa trước khi đêm xuống.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 35 chiến binh IS, làm gia tăng thêm tổn thất sinh lực cho kế hoạch tấn công đầy tham vọng vào sân bay quân sự Kuweires trong tháng này.

Các chỉ huy chiến trường IS, khi triển khai cuộc tấn công vào quân sự Kuweires, chỉ với mục đích ban đầu là lôi kéo lực lượng vũ trang Syria về hướng này nhằm phân tán lực lượng trên chiến trường tỉnh Homs. Tuy nhiên, những tổn thất ban đầu đã khiến các thủ lĩnh IS đặt ra mục tiêu phải đánh chiếm được ít nhất một ngôi làng để giải thích cho thất bại của mình. Nhưng Kweires đã trở thành bãi lầy sinh tử của các tay súng thánh chiến.

Quân đội Syria phá hủy 3 xe bán tải gắn súng máy phòng không 23mm của IS.

Toàn cảnh căn cứ sân bay quân sự Kweires hiện nay

NT