Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng IS, Al-Nusra ở Aleppo, Deir Ezzor

VietTimes --Theo SANA, Các binh sĩ Syria, được sự yểm trợ của lực lượng vũ trang địa phương đã gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố IS và Jabhat al-Nusra trong hàng loạt các trận tấn công vào căn cứ và khu vực tập trung quân ở tỉnh Aleppo và Deir Ezzor.
Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng IS, Al-Nusra ở Aleppo, Deir Ezzor

Aleppo

Các đơn vị quân đội đã tấn công phá hủy trận địa của lực lượng khủng bố IS, thiêu hủy các xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng hặng ở làng al-Teibeh và Jub al-Safa thuộc vùng nông thôn phía đông Aleppo, đồng thời đánh thiệt hại nặng về binh lực và phương tiện chiến đấu của IS tại thành phố Manbej. cách thành phố Aleppo 80 km về hướng tây bắc.

Tại vùng nông thôn miền Bắc Aleppo, một đơn vị quân đội phát động cuộc tấn công dánh vào căn cứ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, diệt và làm bị thương hầu hết các phần tử khủng bố có mặt tại làng Souran gần thành phố Azaz, vị trí then chốt của một trong những tuyến đường tiếp vận cho các tổ chức khủng bố thông qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong trận tấn công này, quân đội Syria đã tiêu diệt một thủ lĩnh của phong trào Ahrar al-Sham.

Một đơn vị quân đội Syria đột kích vào căn cứ của lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra và các nhóm phiến quân liên minh khác tại làng al-Ameriyeh trên vùng nông thôn phía đông nam ngoại vi thành phố Aleppo.

Nhiều địa điểm tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan bị quân đội Syria tập kích tại các khu phố al-Sukari, karm al-Qaterji, al-Mashhad, Karm al-Jazmati và Salah- Eddin tại thành phố Aleppo.

Deir Ezzor

Lực lượng kháng chiến Syria đã tiêu diêt 11 phần tử khủng bố IS ở thành phố al-Mouhasan trên vùng nông thôn Deir Ezzor.

Lực lượng kháng chiến địa phương tại khu vực phía đông giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố IS trong thành phố al-Muhasan, cách thành phố Deir Ezzor  20 km về phía đông, tiêu diệt 11 chiến binh IS, trong số đó có Khalaf al-Hammad, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố và các tay súng IS khác.

 Quân đội Syria tấn công mạnh ở Bắc Aleppo

QA