Quân đội Syria đánh tan IS, giải phóng địa bàn chiến lược ở tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 26.06.2017, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện, lực lượng vũ trang địa phương NDF giải phóng khu vực Bir Dulayiyat phía tây trạm bơm T2 khỏi sự chiếm đóng của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Các mũi tấn công của quân đội Syria trên chiến trường biên giới Iraq tiến về Deir Ezzor

Các mũi tấn công của quân đội Syria trên chiến trường biên giới Iraq tiến về Deir Ezzor

Bằng cuộc tấn công này, các lực lượng vũ trang Syria chính thức cắt đứt tuyến đường giữa hai địa bàn then chốt, Trạm bơm T2 và T3, đồng thời tổ chức trận địa phòng ngự trong khu vực Trạm bơm T2 đồng thời hướng mũi tấn công về phía thị trấn

Trạm bơm T2 là một thị trấn nhỏ đang bị IS kiểm soát, nằm gần biên giới với Iraq, trên đường tới thị trấn biên giới al-Bukamal, tạm bị IS chiếm đóng.

Các đơn vị thuộc Quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với Hezbollah, Hashd Al-Sha'abi (quân tình nguyện Iraq) và Liwaa Fatemiyoun (quân tình nguyện Iran - Afghani) - tấn công các vị trí của IS trong khu vực Zaliyiat phía tây nam Deir Ezzor, đánh phá dữ dội chiến tuyến phòng ngự của IS.

Trong thời gian ngắn của cuộc tấn công, các lực lượng vũ trang Syria và các đơn vị quân tình nguyện nhanh chóng giành quyền kiểm soát khu vực Zaliyiat sau khi các chiến binh IS rút lui trước sức ép của quân đội Syria.

Giành được khu vực Zaliyiat, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục triển khai tiến công vào giao lộ Albikamal, cầu nối giao thông giữa Deir Ezzor thuộc Syria và tỉnh Al-Anbar của Iraq.

Quân đội Syria đánh tan IS, giải phóng địa bàn chiến lược ở tỉnh Homs ảnh 1 Bản đồ tình hình chiến sự và các mũi tấn công của quân đội Syria dọc theo biên giới Iraq
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên hướng dọc biên giới với Iraq

QA