Quân đội Syria đánh lui Jabhat Al-Nusa ở Nam Hama, diệt nhiều tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 28.02.2016, trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Hama, Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) liên minh với Harakat Ahrar Al-Sham triển khai trận tấn công quy mô lớn nhằm chiếm lại một số địa bàn từ quân đội Syria gần ngôi làng chiến lược Harbinefseh, một trong những điểm chốt cuối cùng dọc theo bờ bắc sông Orontes.
Quân đội Syria đánh lui Jabhat Al-Nusa ở Nam Hama, diệt nhiều tay súng khủng bố

Lực lượng bạo loạn nổi dậy bắt đầu trận tấn công nhằm đánh chiếm 4 điểm chốt hỏa lực ngoại vi làng Harbinefseh. Nhưng các tay súng Hồi giáo cực đoan đã lao đầu vào tuyến phòng thủ vững chắc, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh trả quyết liệt, bẻ gãy mọi đợt tấn công của Al- Nusra.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source ở thành phố Al-Salamiyah, lực lượng vũ trang Syria đã đánh bại mọi cuộc tấn công, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh thánh chiến cực đoan, trong đó có các tay súng nổi tiếng Jaaber Al-Daher và Sami Hassan Al-Sayyida’li.

Trong trận chiến này, có một số các chi nhanh của Jabhat Al-Nusra tham gia, được gọi là các trung đoàn Kata’eb Al-Hamza, Kata’eb Ahrar Deir Al-Firdayss, Kata’eb Al-‘Azzat, Kata’eb Tahrir Homs, Kata’eb Khalid Ibn Al-Walid, Fasa’el Ibna Al-Rastan

Lực lượng vũ trang địa phương NDF tỉnh Hama chiến đấu chống các chiến binh khủng bố Al-Nusra

QA