Quân đội Syria đánh chiếm làng Al-Naymah gần biên giới Jordan

Ngày 06.02.2016, tại tỉnh Dara’a, lữ đoàn số 38 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Quân giải phóng Palestine (PLA) đã giành được làng Al-Naymah sau trận chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do (FSA).
Làng Al-Naymah trên bản đồ tỉnh Dara'a
Làng Al-Naymah trên bản đồ tỉnh Dara'a

Theo phóng viên chiến trường Arab Source tại tỉnh Daraa, các lực lượng vũ trang Syria mở màn trận tấn công dữ dội bằng hỏa lực súng cối dọn đường vào làng Al-Naymah, có vị trí địa lý nằm ở sườn đông của thành phố Dara’a. Trận chiến ác liệt giành ngôi làng này kéo dài liên tiếp 18 giờ sau khi quân đội Syria đánh chiếm được thị trấn Itman, gần thành phố thủ phủ của tỉnh Dara’a.

Kiểm soát được làng Al-Naymah và thị trấn Itman, quân đội Syria đã kiểm soát được vành đai phía bắc và phía đông của thành phố Dara’a, lực lượng Hồi giáo cực đoan hiện có thể tấn công vào thành phố từ hai cánh còn lại chưa được truy quét và thành lập trận địa phòng ngự.

Những kết quả các hoạt động quân sự của quân đội Syria gần thủ phủ của tỉnh cho thấy, các lực lượng vũ trang Syria đang từng bướt tiến dần đến mục tiêu chiến lược cuối cùng, đóng cửa biên giới Jordan rộng lớn với tỉnh Daraa, có nghĩa là cắt nguồn cung cấp vũ khí trang bị, lực lượng chiến binh tiếp viện cho các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Đây là điều mà quân đội Syria đã không thể làm được kể từ khi cửa khẩu biên giới Nassib bị lực lượng phiến quân nổi dậy đánh chiếm.

Quân đội Syria đẩy mạnh các hoạt động chiến đấu tiến công, giành nhiều địa bàn quan trọng trong tuần qua
 QA