Quân đội Syria đánh chiếm cao điểm Tal Al-'Alam trên quốc lộ Salamiyah-Raqqa

VietTimes -- Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang đồng minh tiếp tục nhịp độ tiến công dọc theo quốc lộ Salamiyah-Raqqa, đánh chiếm các làng và cao điểm quan trọng khống chề tuyên đường huyết mạch dẫn đến sân bay quân sự Tabaqa thuộc tỉnh Raqqa. Trong các trận đánh đã gây thiệt hại nặng sinh lực của tổ chức IS.
Cờ biểu tượng của lực lượng Paletstine Liwaa Al-Quds
Cờ biểu tượng của lực lượng Paletstine Liwaa Al-Quds

Chiều ngày 18.02.2016, tại ranh giới Tây Nam tỉnh Al-Raqqa, lữ đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng dân quân Palestine ủng hộ chính phủ "Liwaa Al-Quds", Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Foj Al-Joulan (Trung đoàn Golan) đã giành được quyền kiểm soát đỉnh đồi chiến lược Tal Al-'Alam khi tiến công dọc theo quốc lộ Salamiyah-Raqqa.

Lữ đoàn cơ giới 555 và đồng minh bắt đầu cuộc tấn công lên đồi Tal Al-'Alam vào mờ sáng, đánh vào vành đai phía tây bắc của ngọn đồi. Cuộc tấn công kéo dài gần 8 giờ cho đến khi các lực lượng vũ trang Syria thông báo quét sạch các phần tử khủng bố IS.

Giành được ngọn đồi chiến lược Tal Al-‘Alam, lữ đoàn cơ giới 555 và đồng minh chỉ còn cách ngôi làng trên sa mạc Marina khoảng 4 km.

Ngoài trận chiến tiến công dọc theo quốc lộ Salamiyah-Raqqa, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm nhiều đỉnh đồi gần làng Zakiyah. Những địa bàn này nằm ở vùng nông thôn Al-Raqqa là mục tiêu chính của các lực lượng vũ trang chính phủ trên vùng sa mạc rộng lớn này.

Các đơn vị vũ trang Syria dự kiến tăng cường nhịp độ tấn công trong những ngày tới, khi có quân tiếp viện từ lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra tiến vào thành phố sa mạc Fithriyah.

QA