Quân đội Syria đánh chiếm cao điểm SyriaTel, Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 21.08.2016, các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (lực lượng tình nguyện quân Iraq) giành lại được cao điểm SyriaTel trên khu vực miền Nam Aleppo sau khi triển khai trận đánh phản công đẩy lùi các tay súng liều chết Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Chiến tuyến Aleppo ngày 21.08.2016
Chiến tuyến Aleppo ngày 21.08.2016

Lực lượng tấn công chủ lực Tigers phối hợp với  các đơn vị vũ trang Syria và đồng minh tấn công lên sườn phía đông cao điểm SyriaTel Hill, giao chiến với một nhóm chiến binh Jaysh Al-Fateh, nhóm này liều chết chống trả dù đã kiệt sức vì những đợt không kích và pháo kích thường xuyên của quân đội Syria.

Sau trận đọ súng ác liệt, nhóm phiến quân thánh chiến Jaysh Al-Fateh rút khỏi cao điểm SyriaTel Hill, các lực lượng vũ trang Syria tràn lên chiếm quyền kiểm soát cao điểm.

Đánh chiếm được cao điểm SyriaTel, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh tiến công về hướng tây, khu vực căn cứ kỹ thuật pháo binh quân đội Syria gần Musharifah.

Không có thông tin về thương vong của các bên, có thể các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã âm thầm rút lui khi cuộc đọ súng hỗn loạn diễn ra.

QA