Quân đội Syria đánh chiếm các cao điểm, bao vây thị trấn Kinsibba

VietTimes -- Lính thủy đánh bộ Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, đánh chiếm một số địa bàn gần thị trấn trên núi Kinsibba sáng ngày 06.08.2016 sau khi loạt trận đấu súng dữ dội với nhóm Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Binh sĩ Syria (ảnh minh họa)
Binh sĩ Syria (ảnh minh họa)

Các lực lượng vũ trang Syria được sự phối hợp yểm trợ hỏa lực của không quân Syria. Các máy bay chiến đấu ném bom dọn đường cho cuộc tấn công, ném bom vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan xung quanh và trong thị trấn Kinsibba.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News, có mặt trên vùng Đông Bắc Latakia cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm lâu đài Shilaf trên ngọn đồi cùng tên, tiêu diệt một số phần tử khủng bố Jaysh Al-Fateh trong trận đánh này.

Các lực lượng vũ trang Syria khống chế hỏa lực trên toàn bộ thị trấn Kinsibba sau khi giành được các cao điểm xung quanh. Nhưng quân đội Syria vẫn phải tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn này do các chiến binh Hồi giáo cực đoan sẵn sàng tử thủ dưới mưa đạn của binh sĩ Syria.

NT