Quân đội Syria đánh bật IS phản kích tại tử địa Yarmouk

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine sau những trận đánh ác liệt với các tay súng cuồng tín trong các quận phía nam Damascus đã đẩy lùi được IS khỏi một số khu vực trong quận Hajar Al-Aswad và Trại tị nạn Yarmouk.
Quân đội Syria tấn công quận Trại tị nạn Yarmouk. ảnh minh họa video
Quân đội Syria tấn công quận Trại tị nạn Yarmouk. ảnh minh họa video

Ngày 14.05,2018, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa cùng lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 tiến công giải phóng một số địa bàn bên phía bắc quận Hajar Al-Aswad.

Các đơn vị quân đội Syria quét sạch IS trong tòa nhà hành chính thành phố, Trường Al-Quds, nhà máy điện, những địa bàn này IS đã kiểm soát trong gần ba năm.

Giải phóng được nhiều địa bàn trong quận Hajar Al-Aswad, quân đội Syria và các đơn vị quận tình nguyện Palestine thuộc lữ đoàn Liwaa Al-Quds tiến công giải phóng vòng xoay chiến lược Al-Roos, sau một trận chiến khốc liệt với các tay súng IS trong quận Trại tịn nạn Yarmouk.

Quân đội Syria đánh bật IS phản kích tại tử địa Yarmouk ảnh 1
Quân đội Syria đánh bật IS phản kích tại tử địa Yarmouk ảnh 2 Các hướng tấn công của quân đội Syria trong khu vực 3 quận liền kề khu vực Yarmouk - ảnh South Front

Không quân Nga tiến hành liên tiếp các cuộc không kích bắn phá chiến tuyến của IS trong các quận Yarmouk và Hajar Al-Aswad, hỗ trợ các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine tiếp tục cuộc vây lấn tấn công trên hướng tây nam trại tị nạn Yarmouk, giải phóng một số tòa nhà phía bắc trục đường 30 chiến lược. Trong cuộc tấn công, lần đầu tiên các binh sĩ quân đội Syria giao chiến mặt đối mặt với kẻ thù trong một trận truy đuổi đường phố và giành được chiến thắng trước IS.

Quân đội Syria và tình nguyện Palesstine tiêu diệt hàng chục tay súng IS trong trận  đánh, phá hủy một số lượng lớn chiến hào và công sự phòng ngự vững chắc do nhóm khủng bố xây dựng. Đồng thời, đánh lui các đợt phản kích dữ dội của lực lượng khủng bố trong các khu vực vừa giải phóng phía đông bắc Hajar Al-Aswad.

Trong ngày 13 và sáng ngày 14.05.2018, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện Palestine gần như không giành được thêm bất cứ thắng lợi nào. Binh sĩ quân đội Syria, tình nguyện quân Palestine tiếp tục đấu súng từ các trận địa phòng ngự của mình và cố thủ chặt những khu vực đã giành được trong cuộc tấn công ngày 13.05.2018. Tiếp tục tiêu hao sinh lực đối phương bằng hỏa lực súng hạng nặng bắn thẳng và pháo binh, tên lửa mặt đất.

Tình huống giằng co kéo dài khi quân đội Syria tiếp tục triển khai hệ thống phòng ngự bảo vệ các quận Beit Sahm, Babbila, Sidi Miqdad và Yelda vừa được giải phóng.

Các đơn vị quân đội Syria tấn công ở quận Yarmouk, phía nam thủ đô Damascus, phóng sự của  syria alikhbaria
Lữ đoàn số 42 và quân tình nguyện Palestines tiến công quận Trại tị nạn Yarmouk  và quận Hajar Al-Aswad. Video truyền thông quân đội Syria
QA