Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Binh sĩ quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí trang bị của IS trên sa mạc Palmyra. Ảnh Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí trang bị của IS trên sa mạc Palmyra. Ảnh Masdar News

Theo nguồn tin quân sự từ Palmyra, các tay súng khủng bố đã cơ động từ sa mạc tỉnh Homs vào khu vực Palmyra nhằm tập kích bất ngờ một đoàn xe của Quân đội Syria. Nhưng các trinh sát tiền tiêu của Quân đội Syria kịp thời phát hiện các xe cơ giới của IS trước khi các tay súng khủng bố kịp triển khai trận địa phục kích.

Ngay lập tức, các đơn vị chiến đấu của quân đội Syria tổ chức tấn công vào những phần tử khủng bố. Giao chiến diễn ra nhanh chóng, quân đội Syria tiêu diệt một số tay súng IS, những kẻ còn lại tháo chạy vào khu vực sa mạc Badiya Al-Sham phía đông tỉnh Homs.

Vũ khí trang bị của các phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt trên sa mạc Palmyra. Ảnh Masdar News
Vũ khí trang bị của các phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt trên sa mạc Palmyra. Ảnh Masdar News

Trong năm nay, IS thực hiện thành công nhiều vụ phục kích đánh và chạy trên vùng nông thôn Palmyra, khiến gần một trăm binh sĩ Syria thiệt mạng. Nhưng có điều kỳ lạ là các đơn vị quân đội Syria, trong đó có lực lượng Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương NDF và các đơn vị quân tình nguyện Hezbollah do Iran hậu thuẫn gần như không thể tổ chức bất cứ một cuộc tấn công truy quét thành công nào.

Hiện nay IS chỉ chiếm hơn 1% lãnh thổ Syria trong 1 vùng sa mạc rộng lớn, khá thuận tiện cho không quân và các đơn vị xe cơ giới tấn công. Nhưng quân đội Syria dường như không thể tổ chức một chiến dịch truy quét nghiêm túc nếu không có hỏa lực yểm trợ của không quân Nga.

Quân đội Syria tiến công truy quét nhóm IS tập kích trên sa mạc Palmyra. Video truyền thông quân đội Syria