Quân đội Syria đánh bại cuộc phản kích ở thị trấn Maheen

Ngày 17.02.2016, trên vùng nông thôn miền Đông Nam tỉnh Homs, IS bất ngờ phản công nhằm chiến lại thị trấn chiến lược Maheen từ Lữ đoàn 120 sư đoàn 2 Quân đội Syria, một động thái bất ngờ nhằm cứu vãn tình huống đang suy sụp ở Raqqa.
Quân đội Syria đánh bại cuộc phản kích ở thị trấn Maheen

IS bắt đầu cuộc phản công bằng đòn tấn công vào hai làng nhỏ Al-Mukhtasar và Al-Mahadin và sau một trận chiến ác liệt với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và đảng Xã hội Dân chủ (SSNP), nhóm khủng bố đã giành được quyền kiểm soát hai địa bàn trên.

Sau khi đánh chiếm hai làng Al-Mahatin và Al-Mukasar thành công, IS chuyển hướng tấn công về thị trấn Maheen và những ngọn đồi khống chế xung quanh. Nhưng đòn tấn công thất bại, lực lượng quân đội Syria và đồng minh triển khai phản kích, tấn công vào những địa bàn vừa bị đánh chiếm và đánh bật phiến quân IS khỏi hai ngôi làng.

Theo tin từ phóng viên chiến trường có mặt ở lữ đoàn 120, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát hai làng, diệt và làm bị thương một số chiến binh IS, thiêu hủy 4 xe cơ giới gắn súng máy phòng không.

Quân đội Syria trong thời điểm này tại Homs đã không dự đoán trước trận tấn công bất ngờ vào Maheen và chịu tổn thất nhẹ khi bị tấn công bất ngờ ở thị trấn Maheen. Nhưng quân đội Syria vẫn nỗ lực duy trì thế trận tấn công vào thành phố Quraytayn, đánh mạnh từ hướng phía nam của thành phố. 

Quân đội Syria phản kích ở Maheen, bẻ gãy cuộc tấn công của IS vào thị trấn này
 NT