Quân đội Syria đang cố gắng phòng thủ tại ngọn núi Thardah

VietTimes -- Cuộc không kích của Mỹ đánh vào vị trí của quân đội Syria trong núi Thardah đã tàn sát 80 binh sĩ, IS lập tức triển khai tiến công mở rộng đánh chiếm toàn bộ ngọn núi ngày.
Bản đồ chiến sự Deir ez Zor tính đến ngày 17.08.2016
Bản đồ chiến sự Deir ez Zor tính đến ngày 17.08.2016

Quân đội Syria tập trung lại lực lượng phát động cuộc phản công đánh chiếm lại tất cả các địa điểm bị mất vào tay IS. Ngọn núi có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng do nếu IS cố thủ được trên đỉnh núi, toàn bộ sân bay quân sự Deir ez – Zor sẽ nằm trong tầm pháo kích của lực lượng Nhà nước Hồi giáo, điều đó có nghĩa là Deir ez – Zor sẽ đối mặt với nguy cơ thất thủ.

Các nguồn tin của lực lượng đối lập ở Syria đồng loạt tuyên bố IS đã tấn công đánh chiếm lại ngọn núi một lần nữa. Đây là thông tin dối trá do các nguồn tin của al-Masdar News, tham gia chiến đấu cùng lực lượng vũ trang Syria cho biết ngọn núi hiện vẫn nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Vụ không kích bất ngờ này đã gây tổn thất thực sự rất lớn cho các đơn vị quân đội Syria, sau 4 năm liên tục chiến đấu trong vòng vây, lực lượng phòng thủ tại đây đã thực sự kiệt sức và tổn thất nhiều sinh lực do những trận chiến triền miên không dứt.

NT