Quân đội Syria đã diệt một trùm khủng bố của Al Qaeda Syria

Trong trận chiến dữ dội tuần trước ở Bashkoy, vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Aleppo, lực lượng Jabhat Al-Nusra đã tổn thất nặng nề về sinh lực, phương tiên chiến tranh. Nhưng tổn thất nặng hơn nữa là một thủ lĩnh chiến trưởng của tổ chức Al-Qaeda Syria đã bị tiêu diệt.

Thủ lĩnh Abu Muthana Al-Midani của Al Qaeda

Thủ lĩnh Abu Muthana Al-Midani của Al Qaeda

Tuần trước đây, tổ chức khủn bố Al-Qaeda Syria “Jabhat Al-Nusra” và các tổ chức liên minh Harakat Ahrar Al-Sham và Jaysh Al-Mujahiddeen đã triển khai trận tấn công quy mô lớn đánh chiếm ngôi làng Bashkoy khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo.

Khởi đầu cuộc tấn công diễn ra khá thành công đối với các lực lượng phiến quân Hồi giáo. Nhưng tình thế nhanh chóng thay đổi khi lực lượng tiếp viện Hezbollah, quân đội Syria bất ngờ tập kích vào đội hình tấn công của Jabhat Al-Nusra ở Bashkoy và đẩy chúng về phía ngôi làng lớn Rityan.

Thất bại trong trận tấn công vào Bashkoy và Deir Al-Zeitoun đã phải trả một giá khá đắt cho Jabhat Al-Nusra với hàng chục chiến binh bị tiêu diệt, nhiều xe cơ giới và xe bọc thép, vũ khí và máy bay do thám bị Lực lượng vũ trang Syria phá hủy trong trận chiến phòng thủ Bashkoy và Deir Al-Zeitoun bắc Aleppo .

Thất bại càng trở lên tổi tệ hơn khi tư lệnh chiến trường hàng đầu của Jabhat Al-Nusra ở miền bắc Aleppo, Abu Muthana Al-Midani bị quân đội  tiêu diệt trong trận chiến tại trục đường phía tây làng Bashkoy.

Abu Muthana Al-Midani là công dân của Ả rập Xê út, nằm trong danh sách những chiến binh thánh chiến nguy hiểm bị theo dõi và truy bởi lực lượng an ninh các nước Syria, Afghanistan và Iraq nhưng chưa bao giờ bị bắt ở Ả rập Xê út mặc dù vị trí vai trò của thủ lĩnh chiến trường này rất nổi trội trong hàng ngũ của tổ chức Al-Qaeda.