Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta

VietTimes -- Hãng tin Syria Al-Ikhbariya công bố video, ghi lại toàn cảnh một kho lưu trữ và chế tạo vũ khí, bao gồm cả vũ khí hóa học cùng với các vật phẩm có nguồn gốc từ Ả rập Xê út. Quân đội Syria phát hiện ra cơ sở này trong khu vực kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đã được giải phóng ở Đông Ghouta.

Kho hóa chất của nhóm Jaysh Al-Islam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ả Rập Xê út hậu thuẫn. Ảnh minh họa Al-Ikhbariya

Kho hóa chất của nhóm Jaysh Al-Islam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ả Rập Xê út hậu thuẫn. Ảnh minh họa Al-Ikhbariya

Theo video của trang Al-Ikhbariya, kho lưu trữ và nhà xưởng chế tạo chất nổ và vũ khí hóa học được tìm thấy bên trong thị trấn Al-Shifouniyah, mới được giải phóng gần đây. Thị trấn này trong xuốt 6 năm liên tục bị nhóm chiến binh Jaysh Al-Islam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ả Rập Xê út hậu thuẫn.

Một trong những chất hóa học lưu trữ lớn nhất trong kho là Clo, hóa chất Clo thường được sử dụng để chế tạo thuốc nổ mạnh và các loại vũ khí nổ tự chế khác. Trong đó có thể sử dụng để tạo ra bom đạn hóa học chứa chất Clo, được sử dụng để tấn công quân đội Syria và người dân ở Damascus.

Dưới đây là những chất hóa học đã được phát hiện ở Al-Shifouniyah:

Kho nhà xưởng và hóa chất độc được quân đội Syria tìm thấy ở Đông Ghouta, khu vực do nhóm Hồi giáo vũ trang Jaysh Al-Islam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ả Rập Xê út hậu thuẫn kiểm soát. Video kênh Sama TV
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 1
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 2
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 3
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 4
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 5
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 6
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 7
Quân đội Syria chiếm xưởng vũ khí hóa học lớn của phe thánh chiến ở Đông Ghouta ảnh 8 Những tài liệu ghi chép và trang thiết bị, hóa chất cho thấy lực lượng Jaysh Al-Islam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Ả Rập Xê út hậu thuẫn đã sản xuất thuốc nổ mạnh và các chế phẩm hóa học khác tại đây nhiều thời gian. Ảnh trang Al-Ikhbariya

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.