Quân đội Syria chiếm thêm kho vũ khí lớn của IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 24.08.2018, quân đội Syria chủ lực là lực lượng công binh phát hiện một kho đạn và một xưởng sản xuất tên lửa tự chế của lực lượng khủng bố IS tại thị trấn Sabikhan trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Deir Ezzor, trong một chiến dịch rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh.
Vũ khí trang bị của IS bị quân đội Syria thu giữ ở Deir Ezzor
Vũ khí trang bị của IS bị quân đội Syria thu giữ ở Deir Ezzor

Theo hãng truyền thông nhà nước SANA, lực lượng công binh Syria đã phát hiện một kho chứa hàng chục quả đạn cối tự chế chưa sử dụng. Ngoài ra còn có các loại tên lửa không điều khiển tự chế, súng tiểu liên AK các loại, rất nhiều đạn phóng lựu và cả một khẩu súng phóng lựu RPG -29 Vampir. Quân đội Syria cũng tìm thấy rất nhiều các trang thiết bị quân sự, vật phẩm y tế dành cho quân sự

Một sĩ quan quân đội Syria, trong cuộc phỏng vấn với SANA cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục rà phá bom mìn, vật liệu nổ và các vật phẩm chiến tranh trên vùng nông thôn phía đông và phía tây ngoại ô thành phố Al-Mayadeen, loại bỏ tất cả tàn dư của khủng bố (IS) nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân".

Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị quân cảnh và công binh tiếp tục chiến dịch rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế và vật liệu nổ chiến tranh, sau khi giải phóng thành phố Deir Ezzor từ tay IS vào cuối năm 2017 để đảm bảo sự trở lại của người dân di tản. Thông báo từ chính phủ Damascus cho biết, hơn 500.000 người dân đã trở về quê hương kể từ ngày giải phóng.

Vũ khí trang của IS được quân đội Syria thu giữ được ở Deir Ezzor. Video Alikhbaria Syria