Quân đội Syria chiếm lượng vũ khí khổng lồ của IS tại chiến địa Daraa

VietTimes -- Ngày 02.07.2018, quân đội Syria giành thắng lợi hoàn toàn, giải phóng vùng thung lũng Yarmouk do IS kiểm soát trên vùng nông thôn Daraa. Ngay lập tức các lực lượng vũ trang Syria tiến hành chiến dịch truy quét, rà phá bom mìn toàn bộ khu vực để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân về quê hương.
Quân đội Syria thu giữ vũ khí của lực lượng IS ở Daraa. Ảnh SANA
Quân đội Syria thu giữ vũ khí của lực lượng IS ở Daraa. Ảnh SANA

Trong tiến trình cuộc truy quét và rà phá bom mìn, các đơn vị quân đội Syria phát hiện một kho vũ khí lớn và xác định nguồn cung cấp vũ khí trong các thị trấn Koya và Qusayer. Đây là những căn cứ địa cuối cùng của IS mà quân đội Syria vừa giải phóng.

Hầu hết các loại vũ khí, trang thiết bị có nguồn gốc từ Israel, bao gồm rất nhiều vỏ đạn súng cối, súng phóng lựu chống tăng RPG, ATGM, súng trường tấn công và một số lượng khổng lồ đạn dược các loại.

Rất nhiều lương thực thực phẩm và vật phẩm y tế do Israel và Arabia Saudi sản xuất được phát hiện trong hai thị trấn này.

Quân đội Syria đã giải phóng được lưu vực Yarmouk sau khi tiêu diệt toàn bộ các phần tử IS trong một cuộc tấn công kéo dài hai tuần.

Vũ khí chiến lợi phẩm của quân đội Syria ở Daraa. Ảnh SANA
Vũ khí chiến lợi phẩm của quân đội Syria ở Daraa. Ảnh SANA 
Quân đội Syria thu giữ vũ khí của IS trên chiến trường Daraa. Video truyền thông Syria SANA